XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 3 ❤ EM (CA THỨ 326, 327 & 328)!

Tuần cuối cùng của tháng 7 dương lịch, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người nhận được 3 hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh. Một bệnh nhi đang điều trị tại Viện tim Tp. Hồ Chí Minh, hai cháu còn lại ở Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.
 
Gia đình các cháu đều có hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng lo chi phí phẫu thuật cho các cháu. Như cháu Huỳnh Thị Tuyết Nga đang phải ngoại trú, bệnh viện báo có nhà tài trợ là cháu sẽ được nhập viện. Còn cháu Dương thì sau gần 3 tháng điều trị tại các bệnh viện với chi phí gần 70tr giờ gia đình cháu cũng không còn biết vay mượn ở đâu để lo phẫu thuật. Hay cháu Lộc, hoàn cảnh hai bên gia đình nội ngoại đều khó khăn. Cả ba cháu, cháu nào cũng cần được hỗ trợ hơn lúc nào hết.
 
Dưới đây là thông tin chi tiết của ba cháu:
1/ MT326 cháu Huỳnh Thị Tuyết Nga, 13 tháng tuổi
– Địa chỉ thường trú: Ấp Sóc, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tĩnh Trà Vinh
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu 3 người hiện đang thuê phòng trọ khoảng 15m2 ở tỉnh Bến Tre để tiện cho công việc của bố cháu. Bố cháu đi làm phụ hồ theo cai thầu xây dựng. Mẹ cháu ở nhà nội trợ. Nếu thuận lợi, mỗi tháng bố mẹ cũng để dành được hơn 2 triệu. Cháu bị khe hở môi bẩm sinh. Khi cháu được 7 tháng tuổi cháu qua bệnh viện Mỹ Thiện để phẫu thuật hở môi. Sau đó, được giới thiệu qua bệnh viện Quốc tế ở Bến Tre để khám và siêu âm tim và được bác sĩ chẩn đoán bị tim bẩm sinh. Cháu được chỉ định phẫu thuật tim bẩm sinh trước, sau đố mới phẫu thuật hở hàm ếch.
– Nơi điều trị: Viện tim Tp. HCM
– Chẩn đoán: Tim 3 buồng nhĩ – thông liên nhĩ lỗ nhỏ
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh ba buồng nhĩ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 61,6tr
 
2/ MT327 cháu Trần Ánh Dương, 5 tháng tuổi
– Địa chỉ thường trú: Thôn Gốc Gạo, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
– Hoàn cảnh gia đình: Bố mẹ cháu làm ruộng. Ngoài ngày mùa, bố cháu thường đi vác gỗ hoặc làm thợ nề. Mẹ cháu thì đi làm nương, làm cỏ vườn hoặc bốc vác. Việc làm thuê cũng ngày có ngày không nên thu nhập của bố mẹ cháu không đều. Cháu sau khi sinh hay có biểu hiện thở gấp. Cháu đi khám lần đầu ở bệnh viện huyện, sau đó được chuyển lên bệnh viện tỉnh và xuống Hà Nội. Đến nay cháu đã gần 3 tháng nằm điều trị tại các bệnh viện vì mắc covid và hồi sức, có những lúc bác sĩ đã đưa ra tiên liệu xấu. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định hơn và đã có chỉ định phẫu thuật.
– Nơi điều trị: Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán: Đảo gốc động mạch, Hẹp nặng và thiểu sản eo động mạch chủ, Thông liên thất – thông liên nhĩ lỗ thứ hai – còn ống động mạch lớn,
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật sửa eo động mạch chủ, phẫu thuật Glenn
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #40tr
 
3/ MT328 cháu Nông Bảo Lộc, 14 tháng tuổi
– Địa chỉ thường trú: Tổ dân phố Mỏ, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ cận nghèo của địa phương. Hiện, hai mẹ con cháu chuyển hẳn về ở nhà ông bà ngoại do bố mẹ cháu có nhiều mâu thuẫn. Mẹ cháu ở nhà làm nông, chăn nuôi và đi làm thuê, hễ ai thuê gì làm đó. Bố cháu cũng ở nhà làm ruộng. Bố cháu hiện phải chăm bà nội cháu đang bị ung thư nên cũng không có khả năng tài chính để hỗ trợ việc điều trị cho cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán: Thông liên thất
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật vá lỗ thông ít xâm lấn
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #50tr
 
Như vậy tổng số #tiền cần tài trợ cho các cháu là #151,6tr.
 
Hôm nay cũng là ngày đầu tiên của tháng 7 Âm Lịch. Tháng 7 trong năm là dịp các gia đình thường đóng bè tạo phúc, công đức cứu người để hồi hướng cho cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ, anh em thân bằng quyến thuộc nhiều đời, nhiều kiếp và thập đại chúng sinh được nương nhờ Tam Bảo.
 
Nhân dịp này tôi tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm gần xa, các tổ chức và cá nhân cùng phát tâm từ thiện, chung tay với Quỹ để giúp cho các cháu có được trái tim khỏe mạnh. Bạn nào có điều kiện thì tham gia đóng góp, bạn nào chưa có điều kiện thì chia sẻ thông tin để chương trình được nhiều người biết tới.
 
Mọi đóng góp cho chương trình xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của Quỹ như sau:
Số TK (VND): 6661166666666
Tên tài khoản: Quỹ Hạnh phúc cho mọi người
Tại: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), Chi nhánh Mỹ Đình, phòng giao dịch Mỹ Đình 1
Nội dung: Anh/Chị Nguyễn Văn A – UH MT326-328
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
1/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Quy_HPCMN_Bao-cao-Thu…
2/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/GroupHPCMN-Bao-cao-Thu…
3/ Chứng từ tháng 6/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t6-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
5/ FB chị Nguyễn Thanh Hương: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN