XIN HÃY CỨU LẤY ❤EM❤ (CA THỨ 200)

THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤EM❤ (CA THỨ 200) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Tuần này tôi nhận được hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật tim từ Trung Tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội. Bệnh nhi là Hoàng Thu Thuyên, 11 tuổi. Bố cháu là Hoàng Văn Thân, sinh năm 1985. Mẹ cháu là Lộc Thị Huệ, sinh năm 1990. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại thôn Buổi Khuông, xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Bố mẹ cháu chỉ có nghề làm nông. Mỗi năm có 2 vụ lúa đủ ăn cho cả nhà. Ngoài lúa và hoa màu, bố mẹ cháu có trồng thêm một vụ thạch, năm nào tốt thì thu được tầm 10 triệu. Đó gần như là khoản thu nhập lớn nhất trong năm. Trước đây, bố mẹ cháu có nuôi thêm 1-2 con lợn nhưng từ đợt dịch tả lợn tới giờ thì chưa mua được con nào để nuôi vì giá lợn tăng quá cao.

Cháu hay ốm vặt và đi khám rất nhiều lần nhưng chỉ dừng ở bệnh viện tuyến huyện. Đợt này cháu kém ăn, sút cân triền miên nên được đưa xuống Hà Nội khám. Xuống đây cả nhà mới biết cháu bị tim bẩm sinh. Chỉ có mẹ đưa cháu đi viện vì bố là người dân tộc Tày không thạo tiếng kinh bằng mẹ và có phần chậm chạp. Khi được hỏi nhà có bao nhiêu tiền mang đi viện thì mẹ cháu nói có 5 triệu thì nộp cả tạm ứng vào viện cho con rồi, bà ở nhà phải lo gửi 1 triệu xuống cho hai mẹ con lấy tiền mua cơm. Còn viện phí giờ chưa biết tính sao.

Cháu được bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa toàn bộ, chi phí dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm y tế chi trả là 60 triệu đồng. Tôi đã xác nhận với bệnh viện đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí điều trị và hỗ trợ thêm 5 triệu tiền sinh hoạt phí cho cháu. TỔNG SỐ TIỀN TÀI TRỢ CHO CHÁU LÀ 65 TRIỆU ĐỒNG. Số tiền này lấy từ tiền kết dư của Quỹ.

Tôi rất vui khi giúp được gia đình cháu bớt gánh lo về tài chính. Tôi cầu chúc ca phẫu thuật của cháu được thành công và mẹ con cháu sớm được về nhà.

Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các anh chị em bạn bè, các nhà hảo tâm gần xa, trong và ngoài nước đã đồng hành cùng tôi và quỹ để cứu giúp cho các cháu!

Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2020 của quỹ, hiểu về quy trình tài trợ, mời các anh chị em bấm vào các đường link dưới đây:

– Báo cáo thu-chi năm 2020: Link

– Chứng từ tháng 6/2020: Link

– Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: Link

Trân trọng cảm ơn,
Nguyễn Thanh Hương