XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 3 ❤ EM (CA THỨ 332-334)!

Hôm nay, nhân ngày Rằm Tháng 7, tôi cũng xin kêu gọi các nhà hảo tâm xa gần, các tổ chức và cá nhân phát tâm thiện nguyện, cung chung tay với Quỹ Hạnh phúc cho mọi người giúp cho 3 cháu bé có được trái tim khỏe mạnh.
 
Các cháu hiện đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội. Cái nghèo, cộng thêm gánh nặng tài chính để lo điều trị cho các cháu làm cho kinh tế gia đình các cháu trở nên kiệt quệ. Những cháu mắc tim bẩm sinh, cháu nào nhẹ thì chỉ cần 1-2 lần can thiệp, cháu nào phức tạp thì cần rất nhiều lần và chi phí tốn kém. Đó là chưa kể tới các loại thuốc phải mua dùng thường xuyên và tuân thủ lịch khám định kỳ của bác sĩ.
 
Sau đây là thông tin chi tiết của các cháu:
1/ MT332 cháu Nguyễn Văn Mạnh Cường, 17 tháng tuổi
– Địa chỉ thường trú: Thôn Hiệp Sơn, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu là hộ nghèo từ nhiều năm nay. Gia đình cháu sống chung với ông bà nội tuổi đã cao. Mẹ cháu sức khỏe kém, mắc nhiều bệnh mãn tính. Bố cháu là thợ may, làm thuê cho xưởng tư nhân. Từ ngày có đại dịch thu nhập bố cháu bị ảnh hưởng. Những ngày không có đơn hàng may, bố cháu đi chợ buôn bán kiếm thêm.
Cháu từ nhỏ hay ốm đau. Từ khi 14 tháng tới nay cháu chưa một ngày nào được ra viện về nhà. Vì nhà neo người, bố mẹ cháu phải gửi chị lớn (13t) về nhà ông bà ngoại để tiện học hành và chăm sóc. Ngay khi cháu đang nằm viện bố cháu cũng tranh thủ mang mít ở quê ra cổng bệnh viện bán để trang trải phần nào chi phí sinh hoạt trong thời gian cháu nằm viện.
– Chẩn đoán: Thông liên thất – Thông liên nhĩ
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến: #50tr
 
2/ MT333 cháu Vi Đăng Dương, 2,5 tuổi
– Địa chỉ thường trú: Thôn Khôn Nà, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà gia đình cháu đang ở được xây bằng tiền vay ngân hàng và anh em họ hàng.
Bố mẹ cháu làm ruộng là chính. Những năm trước đại dịch thì bố cháu đi làm phụ hồ thêm. Nhưng từ ngày có cháu thì mẹ cháu gần phải ở nhà trông cháu nên bố cháu cáng đáng mọi việc, thu nhập gia đình bị ảnh hưởng.
Cháu bị mắc hội chứng down và chậm phát triển. Cháu được phát hiện mắc tim bẩm sinh qua chương trình khám sáng lọc miễn phí do bệnh viện tỉnh tổ chức.
– Chẩn đoán: Thông liên thất
– Chỉ định phẫu thuật: Can thiệp bít thông liên thất hoặc phẫu thuật mổ nội soi ít xâm lấn vá thông liên thất
– Chi phí điều trị dự kiến: #40tr
 
3/ MT334 cháu Lâm Khánh Phương, 12 tuổi
– Địa chỉ thường trú: Đền Hồng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Bố cháu ở nhà làm ruộng và đi phụ hồ kiếm thêm. Mẹ cháu làm công nhân may và là lao động chính trong nhà. Vì các con còn nhỏ nên bố cháu ở nhà vừa làm vừa tranh thủ đưa 2 bé út đi học.
Đây là lần phẫu thuật thứ 4 của cháu Phương. Lần gần đây nhất là năm 2015. Cả 3 lần trước nhà cháu phải tự chi trả viện phí vì không biết thủ tục xin tài trợ và có lần xin tài trợ không thành công. Tiền vay cho mấy lần đi viện của cháu là 80 triệu. Bố mẹ cháu đã trả dần giờ còn nợ 20 triệu nữa.
Năm 2018 cháu có lịch phẫu thuật nhưng gia đình trì hoãn vì không lo được kinh phí. Sau đó 2 năm dịch bệnh nên giờ bố mẹ cháu mới thu xếp được.
– Chẩn đoán: Hẹp đường ra thất trái, hẹp khít van động mạch chủ, sau mổ thông liên thất, thất phải 2 đường ra
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật cắt dải sơ gây hẹp đường ra thất trái, sửa hoặc thay van động mạch chủ
– Chi phí điều trị dự kiến: #80tr
 
NHƯ VẬY TỔNG SỐ #TIỀN CẦN TÀI TRỢ CHO CÁC CHÁU LÀ #170TR (sau khi đã trừ đi #tiền BHYT chi trả).
 
Góp gió thành bão. Mỗi người một chút thôi cùng chung tay chúng ta có thể giúp được cho các cháu. Bạn nào có điều kiện thì ủng hộ Quỹ, bạn nào không có điều kiện có thể giúp bằng cách nhấn “like” và chia sẻ thông tin để nhiều người biết tới.
 
Mọi đóng góp cho chương trình xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của Quỹ như sau:
Số TK (VND): 6661166666666
Tên tài khoản: Quỹ Hạnh phúc cho mọi người
Tại: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), chi nhánh Mỹ Đình, phòng giao dịch Mỹ Đình 1
Nội dung: Nguyễn Văn A – UH MT332-334
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn vào xem các đường link dưới đây:
3/ Chứng từ tháng 7/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t7-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
6/ FB chị Nguyễn Thanh Hương: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN