THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤3 EM❤ (CA THỨ 179, 180 và 181) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Tuần này, Quỹ Hạnh Phúc Cho Mọi Người đồng ý tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho 3 bệnh nhi. Cả ba cháu hiện đang điều trị tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

1/ MT179 là cháu Nguyễn Ngọc Hân, 3 tháng tuổi. Bố cháu là Nguyễn Văn Tỉnh, sinh năm 1987. Mẹ cháu là Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh năm 1992. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại thôn Đèo Vai I, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Nhà cháu là hộ nghèo của địa phương. Gia đình cháu ở chung với ông bà nội, ông nội vừa mất vì bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà hiện tại khá đơn sơ, lợp mái lá. Bố cháu là trụ cột của gia đình, ngoài việc đồng áng ai thuê gì bố cháu cũng nhận làm kiếm thêm. Cháu được chỉ định phẫu thuật sửa toàn bộ. Chi phí điều trị dự kiến phải chi trả sau khi trừ đi tiền bảo hiểm là 60 triệu đồng.

2/ MT180 là cháu Chẩu Khánh Chi, hơn 3 tháng tuổi. Bố cháu là Chẩu Văn Lợi, sinh năm 1991. Mẹ cháu là Đặng Thị Sinh, sinh năm 1996. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại thôn Tiến Thành, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhà cháu sống chung với ông bà nội do bố cháu bảo hai vợ chồng chưa làm được nhà để ra riêng. Bố mẹ cháu đều là người dân tộc thiểu số. Cả nhà sống chủ yếu dựa vào nghề nông. Xung quanh nhà cháu là cánh đồng, mỗi hộ gia đình ở cách nhau mấy khoảnh ruộng.
Cháu được chẩn đoán fallot IV và phải tiến hành phẫu thuật sửa toàn bộ. Chi phí điều trị dự kiến phải chi trả sau khi trừ đi tiền bảo hiểm là 60 triệu đồng.

3/ MT181 là cháu Nông Thành Lợi, hơn 10 tháng tuổi. Bố cháu là Nông Ngọc Thắng, sinh năm 1997. Mẹ cháu là Mai Thị Đẹp, sinh năm 1993. Gia đình cháu là người dân tộc Tày có hộ khẩu thường trú tại thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Gia đình cháu hiện có cụ và bà nội ở cùng. Bố cháu không phải là người giỏi xoay xở nên gia cảnh vô cùng túng thiếu. Cháu được chỉ định phẫu thuật vá thông liên thất. Chi phí điều trị dự kiến phải chi trả sau khi trừ đi tiền bảo hiểm là 50 triệu đồng.

Như thông tin ở trên, tôi đã xác nhận với bệnh viện đồng ý tài trợ toàn bộ tiền phẫu thuật cho ba cháu. Ngoài ra, gia đình mỗi cháu sẽ được hỗ trợ thêm 5 triệu (bằng tiền mặt) để trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian các cháu nằm viện. Tổng số tiền Quỹ cam kết tài trợ cho ba cháu là 185 triệu. Số tiền này được lấy từ tiền kết dư của chương trình MT177-178.

Tôi cũng xin gửi đường link báo cáo thu chi các thành viên đã cập nhật tới ngày 14/05/2020 đã được các thành viên cập nhật trên trang web của Quỹ. Kính mời các anh chị em và các bạn dành chút thời gian để xem (Click để tải về).

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Hương