THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ EM (CA THỨ 258) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Hôm nay, tôi lại tiếp tục nhận được hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh từ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Hà Nội.
 
Bệnh nhi là cháu Lù Xuân Đại, 13 tuổi. Bố cháu là Lù Văn Dũng, sinh năm 1983. Mẹ cháu là Lù Thị Inh, sinh năm 1984. Gia đình cháu là người dân tộc La Chí, có hộ khẩu thường trú tại thôn Phủng Cá, xã Bản Phùng, huyện Su Phì, tỉnh Hà Giang. Gia đình cháu là hộ nghèo của địa phương.
 
Nhà cháu có ba chị em, cháu là em út, trên có hai chị gái. Cả nhà cháu ở chung với ông bà nội. Ba chị em cháu đều được đi học, tiền học phí và sách vở được nhà nước hỗ trợ. Bố mẹ cháu chủ yếu trồng lúa, làm nương. Những ngày nhàn rỗi bố cháu cũng đi kiếm việc làm thuê gần nhà. Bố cháu bảo, làm chăm chỉ cả năm và được mùa thì cũng đủ chi tiêu thôi chứ không dư dả.
 
Cháu tình cờ được phát hiện mắc bệnh tim khi được khám Covid ở trường. Thầy giáo khuyên gia đình nên đưa cháu đi bệnh viện huyện Su Phì. Tại đó, bác sĩ yêu cầu chuyển cháu xuống bệnh viện tỉnh Hà Giang, rồi cuối cùng là Hà Giang chuyển cháu xuống Bệnh viện E để điều trị.
 
Hai bố con cháu đi chuyến xe đêm xuống tới Hà Nội lúc 3h sáng. Trước khi đi bố cháu mượn được 4tr mang theo. Số #tiền này không đủ để nộp tạm ứng nhập viện theo quy định, chứ nói gì tới chi trả điều trị cho con. Cháu được chỉ định phẫu thuật nội soi vá thông liên thất với chi phí dự kiến là 60tr sau khi trừ đi #tiền bảo hiểm y tế chi trả.
 
Sau khi kiểm tra và xác minh thông tin, tôi đã xác nhận với Trung tâm tim mạch Bệnh viện E Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ tài trợ toàn bộ chi phí điều trị và hỗ trợ thêm tiền ăn cho hai bố con trong thời gian cháu nằm viện. Kinh phí này được trích ra từ quỹ kết dư của chương trình “Xin hãy cứu lấy em”.
 
Như vậy riêng tuần này Quỹ đã giúp hai cháu được phẫu thuật tim miễn phí, trút đi gánh nặng tài chính vô cùng to lớn với gia đình các cháu. Tôi rất mong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh ổn định Quỹ sẽ giúp được thêm nhiều cháu nữa.
 
Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các quý nhà hảo tâm gần xa, trong và ngoài nước, các tổ chức và cá nhân đã và đang đồng hành với Quỹ. Tôi xin chúc toàn thể các nhà hảo tâm bình an, hạnh phúc và thành công.
 
Trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2021 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
– Báo cáo thu-chi năm 2021:
+/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Quy_chinhthuc_Bao-cao…
+/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Bao-cao-Thu-Chi-2021-1…
– Chứng từ tháng 11/2021: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-thang-11-2021/
– Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
– Facebook chị Nguyễn Thanh Hương: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng cảm ơn,
Nguyễn Thanh Hương