THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 6 ❤ EM (CA THỨ 282-287) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Với mỗi chương trình kêu gọi tài trợ phẫu thuật tim, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đều nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm. Điều đó như tiếp thêm động lực cho tôi và Quỹ cố gắng để giúp được thêm nhiều cháu nữa.

Tuần này, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người xác nhận tài trợ cho 6 cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh hiện đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E và Viện tim TP. HCM. Thông tin chi tiết của các cháu như sau:

1/ MT282 cháu Bùi Thanh Tùng, 7 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Trung, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
– Hoàn cảnh gia đình: Bố cháu làm thợ xây và là lao động chính trong nhà. Mẹ cháu trước đây làm công ty, từ khi có bầu cháu thì nghỉ hẳn vì sức khỏe kém. Cháu từ khi sinh ra hay ốm yếu, thời gian cháu nằm viện nhiều hơn ở nhà. Từ mùng 2 tết đến nay cháu chưa có một ngày khỏe mạnh, sống phụ thuộc hoàn toàn vào bình ô-xy. Bố mẹ cháu chưa một ngày nào từ bỏ việc điều trị cho cháu dù cháu được điều chuyển qua các bệnh viện từ tỉnh Vĩnh Phúc tới Hà Nội và không ít lần bác sĩ từ chối vì cháu quá yếu. Khi nói chuyện với tôi, bố cháu bảo gia đình cháu hiện giờ đã kiệt kệ hoàn toàn, chỉ còn tinh thần là luôn lạc quan, vẫn cố gắng bằng mọi cách để điều trị cho cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Phẫu thuật vá lỗ thông
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr

2/ MT283 cháu Bùi Phương Thảo, 23 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Rộc Trụ 2, Khoan Dụ, Lạc Thủy, Hòa Bình
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ nghèo của địa phương đã gần 10 năm nay. Bố mẹ cháu chỉ làm nông, không có thêm nghề phụ. Thảo là con thứ 3 trong nhà, trên có 2 chị gái lần lượt là 4 và 6 tuổi. Cháu được bệnh viện tỉnh chuyển xuống cấp cứu tại Viện E.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Can thiệp bít hoài phẫu thuật thắt ống động mạch
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 20tr

3/ MT284 cháu Nguyễn Tiến Thắng, 20 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Xóm 5, Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ cận nghèo của địa phương. Bố cháu là lao động chính trong nhà. Ngoài công việc đồng áng, bố cháu đi làm phụ hồ kiếm thêm. Mẹ cháu chỉ làm nông. Trên cháu là 5 chị em gái. Cháu được Quỹ tài trợ phẫu thuật tim tại bệnh viện E năm 2020. Đây là lần phẫu thuật thứ 2 của cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr

4/ MT285 cháu Nguyễn Trí Dũng, 1,5 tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Vụ Bản, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ nghèo của địa phương. Mẹ cháu bị câm điếc bẩm sinh, bố cháu không được nhanh nhẹn, thường ai bảo gì thì làm đó. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ cháu và sự hỗ trợ của ông bà ngoại. Cháu là con thứ hai trong nhà. Ngôi nhà 2 gian gia đình cháu đang ở do ông bà nội ngoại xây tạm trên đất của các cụ để lại. Cháu đến viện cùng với mẹ và ông bà ngoại, ông ngoại cháu làm hồ sơ nhập viện cho cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr

5/ MT286 cháu Vàng Thị Xuân, 8 tuổi
– Nơi thường trú: Xóm Chi Song, Lao Và Chải, Yên Minh, Hà Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Mẹ cháu ở nhà làm ruộng. Bố cháu đi làm thuê trong Bình Dương, mỗi tháng gửi tiền về nhà cho bốn mẹ con. Nhà cháu có ba chị em, cháu là con thứ hai trong nhà. Đây là lần đầu cháu đi viện. Cháu được mẹ cho đi khám ở Hà Giang, trên đó bác sĩ chẩn đoán cháu mắc tim bẩm sinh và chuyển cháu xuống viện E để điều trị.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Vá thông liên nhĩ nội soi
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr

6/ MT287 cháu Võ Lý Thiên Vũ, 2 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Ấp Bà Lắm, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Bố cháu đi làm thuê tự do, mẹ cháu hiện mới sinh em bé nên ở nhà chăm cháu. Gia đình bé sống chung với ông bà nội (ông nội 55 tuổi, bị mất khả năng lao động, không có thu nhập, bà nội 52 tuổi, ở nhà nội trợ). Bé được phát hiện bị tim bẩm sinh khi mẹ bé mang thai được 38 tuần tuổi. Đến tuần thứ 39 thì mẹ bé sinh bé tại bệnh viện Từ Dũ. Từ khi sinh ra đến nay bé được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau đó, bé được giới thiệu qua Viện Tim để khám và hội chẩn. Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, không có khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho ca mổ cũng như điều trị.
– Nơi điều trị: Viện tim TP. HCM
– Chỉ định điều trị: Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 95,3tr

Như vậy, tổng số #tiền Quỹ xác nhận tài trợ cho 6 cháu là #275,3tr. Số #tiền này được lấy từ #tiền kết dư của chương trình “Xin hãy cứu lấy em”.

Tôi đã gửi thông báo xác nhận tài trợ cho các bệnh viện để các cháu được phẫu thuật kịp thời. Nhân đây, thay mặt Quỹ và gia đình các cháu được tài trợ, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành với Quỹ Hạnh phúc cho mọi người. Nhờ có sự chung tay ủng hộ của các bạn mà Quỹ luôn kịp thời giúp được cho các cháu bé mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.

Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
1/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): tại đây
2/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): tại đây
3/ Chứng từ tháng 3/2022: tại đây
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: tại đây
5/ Facebook chị Nguyễn Thanh Hương: tại đây

Trân trọng,
Quỹ HPCMN