THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 3 ❤ EM (CA THỨ 299-301) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Cách đây ít ngày có bạn phóng viên hỏi tôi chị và Quỹ đã từng được khen thưởng vì các hoạt động từ thiện của mình bao giờ chưa. Câu trả lời tôi gửi cho bạn ấy là chưa có. Tôi nghĩ câu trả lời đó có lẽ đã khiến bạn và không ít người ngạc nhiên. Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc cá nhân tôi hay Quỹ sẽ được khen thưởng vì chúng tôi coi những hoạt động từ thiện là những việc chúng tôi cần phải làm.
 
Tuần này, Quỹ đã nhận được 03 bộ hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật tim từ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E. Hôm nay, bệnh viện đã được xác nhận tài trợ cho cả ba cháu.
 
Dưới đây là thông tin các cháu được nhận tài trợ:
1/ MT299 cháu Xa Văn An, 12 tuổi
– Nơi thường trú: Xóm Nghê, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ nghèo của địa phương, bao nhiêu năm rồi thì cũng không rõ. Ông ngoại cháu bảo chưa bao giờ nhà cháu hết nghèo. Bố mẹ cháu chỉ làm nương rãy, ngoài ra không có thu nhập gì khác. Cháu có chị gái năm nay hơn 20 tuổi nhưng sức khỏe cũng không ổn. Cháu sinh ra đã ốm yếu, những ngày đầu phải nằm lồng kính. Cách đây ít hôm cháu kêu đau ngực. Gia đình cho cháu đi khám ở bệnh viện tỉnh Hòa Bình, tại đó cháu được viện chuyển xuống Bệnh viện E vì chẩn đoán mắc tim bẩm sinh. Sau khi nhập viện hai mẹ con cháu không có cả tiền ăn. Mẹ con cháu được các bác nằm cùng phòng với các bác sĩ ở bệnh viện thương tình, mỗi người góp một ít tiền cho hai mẹ con lấy tiền mua suất ăn hàng ngày.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Thông liên nhĩ lỗ thứ hai / Phẫu thuật nội soi vá thông liên nhĩ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #50tr
 
2/ MT300 cháu Lê Trần Thảo Nguyên, 16 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Tổ dân phố 3, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi
– Hoàn cảnh gia đình: Bố làm lái xe thuê, lương được tính theo chuyến, không đều. Mẹ cháu làm giáo viên mầm non, thu nhập thấp. Gia đình cháu sống chung với ông bà nội. Ông bà làm nghề thuần nông cũng khó khăn, vất vả. Cháu được mẹ đưa đi khám ở bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi và sau đó cháu được chuyển ra ngoài này. Cháu được chẩn đoán mắc tim bẩm sinh từ khi còn nhỏ, đã đi khám nhiều lần rồi nhưng đây là lần phẫu thuật đầu tiên của cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Thông liên thất quanh màng/ Vá thông liên thất
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #40tr
 
3/ MT301 cháu Nguyễn Đức Huy, 3 tuổi
– Nơi thường trú: Khu 7, Vân Đồn, Đoan Hùng, Phú Thọ
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ nghèo của địa phương. Bố mẹ cháu làm ruộng. Bố cháu thi thoảng đi bốc vác thuê. Gia đình cháu mới ở riêng năm ngoái và hiện ở trong ngôi nhà do các cụ để lại. Ngôi nhà 4 gian được lợp cọ, tường bằng đất và xen kẽ là các vách gỗ. Cháu đã được phẫu thuật một lần. Sau khi phẫu thuật cháu được gia đình đưa đi thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Hẹp tại van động mạch phổi – Sau mổ thông liên thất – Hẹp phổi / Can thiệp nong van động mạch phổi
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #10tr
 
Như vậy, tổng số #tiền Quỹ xác nhận tài trợ cho 3 cháu là #100tr. Số #tiền này được lấy từ #tiền kết dư của chương trình “Xin hãy cứu lấy em”.
 
Tôi đã gửi thông báo xác nhận tài trợ cho bệnh viện hôm nay để các cháu được sắp xếp lịch phẫu thuật sớm nhất có thể. Thay mặt gia đình các cháu được tài trợ đợt này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã luôn tin tưởng và đồng hành với Quỹ. Nhờ sự ủng hộ của các bạn mà Quỹ luôn có thể giúp cho các cháu được kịp thời.
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
3/ Chứng từ tháng 4/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t4-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
5/ Facebook chị Nguyễn Thanh Hương, chủ tịch Quỹ:  https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN