THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 3 ❤ EM (CA THỨ 296-298) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Tuần này là một tuần thật đặc biệt vì Quỹ Hạnh phúc cho mọi người có tới hai chương trình “Xin hãy cứu lấy em”. Đầu tuần là chương trình kêu gọi tài trợ cho 8 cháu. Tôi rất vui khi chương trình kêu gọi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm xa gần, trong và ngoài nước. Chính nhờ sự thành công đó mà Quỹ mới có chương trình thông báo tài trợ ngày hôm nay.
 
Hôm nay tôi đã xác nhận tài trợ phẫu thuật tim cho ba cháu. Hai cháu sẽ điều trị tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E và một cháu sẽ được điều trị tại Viện tim Tp. HCM. Thông tin chi tiết của các cháu như sau:
 
1/ MT296 cháu Lê Văn Đức, 5 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn 4, Tiến Thắng, Lý Nhân, Hà Nam
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình cháu đang ở nhờ nhà cụ ngoại (là mẹ của bà nội cháu). Bố cháu làm công nhân xây dựng, những lúc không có công trình thì ai thuê gì làm đó. Mẹ cháu trước khi sinh cháu cũng đi làm công nhân nhưng giờ đã nghỉ hẳn ở nhà chăm cháu. Cháu được phát hiện mắc tim bẩm sinh từ 10 ngày tuổi. Cháu phải phẫu thuật cấp cứu khi mới được 18 ngày tuổi. Từ đó tới nay hầu như tháng nào cháu cũng phải nằm viện, ít thì 10 ngày không thì 15 ngày. Bệnh tim của cháu rất phức tạp.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Thất phải hai đường ra thể taussig – bing/ Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr
 
2/ MT297 cháu Chẩu Thị Thắm, 4 tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Pạu, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu là hộ nghèo của địa phương. Bố cháu đã mất cách đây hai năm. Ba mẹ con cháu hiện ở riêng. Hàng ngày hai anh em cháu đi học thì mẹ đi làm. Mẹ cháu chỉ ở nhà làm ruộng. Cháu hay ốm vặt và được đưa đi khám. Đợt này cháu đi viện tỉnh Hà Giang và được chuyển xuống viện E để điều trị tim bẩm sinh. Đây là lần phẫu thuật đầu tiên của cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Thông liên nhĩ lỗ thứ 2 – hẹp nặng tại van trên và van dưới ĐMP / Phẫu thuật vá thông liên nhĩ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 50tr
 
3/ MT298 cháu Thạch Khả Như, 8 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Ấp 5, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, gia đình không có ruộng vườn, đất đai để canh tác thêm. Bố cháu là lao động duy nhất trong nhà. Bé sinh ra được 03 tháng tuổi, gia đình thấy bé tím tái thì đưa bé đi khám ở bệnh viện Cần Thơ. Sau đó, cháu được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi. Tháng 5/2022, cháu được thông tim tại Viện Tim HCM. Hiện nay cháu đang ở quê nhà đợi có tiền để được phẫu thuật.
– Nơi điều trị: Viện tim Tp. HCM
– Chẩn đoán/ Chỉ định điều trị: Chuyển vị đại động mạch / Phẫu thuật chuyển vị đại động mạch
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 67,8tr
 
Như vậy, tổng số #tiền Quỹ xác nhận tài trợ cho 3 cháu là #157,8tr. Số #tiền này được lấy từ #tiền kết dư của chương trình “Xin hãy cứu lấy em”.
 
Tôi đã gửi thông báo xác nhận tài trợ cho các bệnh viện để các cháu được kịp thời phẫu thuật. Thay mặt gia đình các cháu được tài trợ đợt này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành với Quỹ Hạnh phúc cho mọi người. Tôi cũng thay mặt cho các thành viên Quỹ cảm ơn các quý nhà hảo tâm đã có những lời động viên, chia sẻ với công việc mà chúng tôi đang thực hiện. Chính sự tin tưởng của các bạn và niềm vui của các gia đình khi nhận được giúp đỡ là động lực lớn lao giúp chúng tôi nỗ lực hàng ngày.
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
1/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Quy_chinhthuc_Bao-cao…
2/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Bao-cao-Thu-Chi-2022-1…
3/ Chứng từ tháng 4/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t4-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
6/ Facebook chị Nguyễn Thanh Hương, chủ tịch QHPMCN: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN