THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 2 ❤ EM (CA THỨ 302 & 303) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Trung bình từ giữa tháng 5 đến nay Quỹ Hạnh phúc cho mọi người nhận tài trợ mỗi ngày một cháu. Hàng tuần ít nhất một đến hai lần tôi đều nhận được hồ sơ xin phê duyệt tài trợ từ các bệnh viện.
 
Tôi cũng rất vui và tự hào khi các bệnh viện Quỹ hợp tác tài trợ thông tin rằng Quỹ Hạnh phúc cho mọi người là một trong những tổ chức từ thiện có thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh nhất. Mặc dù nhân lực mỏng, nhưng tôi và các thành viên Quỹ đều thống nhất ưu tiên dành thời gian trong ngày cho hoạt động Quỹ.
 
Tuần này, Quỹ đã xác nhận tài trợ cho hai bệnh nhi có tên dưới đây:
1/ MT302 cháu Võ Minh Thuận, 2 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Ấp Nhà Thờ, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ cháu trước làm công nhân nhưng từ khi sinh cháu mẹ cháu nghỉ thai sản tại nhà. Bố cháu hiện tại làm thuê, ai thuê gì làm đó nên thu nhập không ổn định. Gia đình bé sống chung với bà nội, 64 tuổi ở nhà nội trợ, không có thu nhập. Bé được 1,5 tháng thì gia đình thấy bé khóc nhỏ, khi uống sữa thì bé khó uống nên gia đình đưa bé đi khám tại bệnh viện nhi Cần Thơ, các bác sĩ chẩn đoán bé bị tim bẩm sinh và giới thiệu bé đến Viện Tim Tp.HCM để khám và hội chẩn. Bé được bác sĩ chỉ định nhập viện khẩn.
– Nơi điều trị: Viện tim Tp. HCM
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Hẹp eo động mạch chủ- thông liên thất- thông liên nhĩ / Phẫu thuật điều trị hẹp eo động mạch chủ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #53tr
 
2/ MT302 cháu Nguyễn Ngọc Bảo Trâm, 9 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Bói Kênh, xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu có 4 thế hệ. Mẹ cháu trước khi sinh cháu đi làm thuê nhưng đã nghỉ việc gần một năm nay. Toàn bộ chi tiêu trong gia đình phụ thuộc vào bố cháu. Cháu được phát hiện mắc tim bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ. Năm ngoái cháu đã được phẫu thuật banding. Bố cháu đưa hai mẹ con đi viện nhưng vì ở lại chi phí tốn kém nên bố cháu về quê đi làm kiếm đồng nào hay đồng đó. Cháu hiện đang tím tái nhiều, dự kiến sẽ được can thiệp vào cuối tuần này. Sau khi thông tim cháu sẽ được sắp xếp phẫu thuật với điều kiện nhà cháu chuẩn bị đủ tiền.
– Nơi điều trị: Bệnh viện tim Hà Nội
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Teo van 3 lá 1C – đã banding ĐMP / Phẫu thuật cavo
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #32tr
 
Như vậy, tổng số #tiền Quỹ xác nhận tài trợ cho 2 cháu là #85tr. Số #tiền này được lấy từ #tiền kết dư của chương trình “Xin hãy cứu lấy em”.
 
Tôi đã gửi xác nhận tài trợ cho hai bệnh viện để các cháu được sắp xếp phẫu thuật kịp thời. Thay mặt cho gia đình các cháu được Quỹ tài trợ lần này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm đã và đang đồng hành cùng với Quỹ. Nhờ có các bạn mà các cháu bé có cơ hội mang trong mình một trái tim khỏe mạnh.
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
3/ Chứng từ tháng 5/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-thang-05-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
5/ Facebook chị Nguyễn Thanh Hương, chủ tịch Quỹ: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN