THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY EM (CA THỨ 249) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Tuần này, tôi tiếp tục nhận được hồ sơ xin tài trợ cho cháu bệnh nhi hiện đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội:

Cháu Vi Trí Dương, 8 tháng tuổi. Bố cháu là Vi Văn Thắng, sinh năm 1993. Mẹ cháu là Võ Thúy Ngân, sinh năm 1994. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại Bản Tục Pang, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Gia đình cháu ở với ông bà nội và cụ nội. Căn nhà đang ở là nhà được xây theo hình thức giãn dân từ năm 2008 do nhà cũ của gia đình nằm trong vùng lòng hồ thủy điện Hủa Na. Nơi gia đình cháu ở là vùng sâu vùng xa, một trong những khu nghèo nhất của tỉnh Nghệ An.

Vì ở địa phương không có việc làm nên bố mẹ cháu đi làm công nhân ở Đồng Nai, rồi có thời gian sang Lào, giờ đang thuê nhà trọ ở thành phố Vinh. Nhà cháu có hai chị em, chị cháu mới được hơn 2 tuổi. Từ tháng 8 năm ngoái tới nay, bố cháu bị mất việc hiện ở nhà trông hai con. Mẹ cháu trở thành lao động chính, chỉ đủ lo chi tiêu gia đình.

Ngay tháng đầu tiên khi sinh ra cháu đã được chẩn đoán mắc tim bẩm sinh. Từ đó tới giờ cháu hay bị viêm phổi và các bệnh đường hô hấp. Vừa rồi sau khi khám và điều trị ở viện tỉnh, cháu được bác sĩ chỉ định chuyển ra Bệnh viện E để phẫu thuật can thiệp. Cháu đã nằm viện E được hơn 2 tuần để điều trị viêm phổi và viêm phế quản. Sau khi nộp tạm ứng vài triệu vào viện thì số tiền bố cháu mang đi ban đầu giờ cũng đã sắp hết. Không thể vay mượn ai được và hiện ông bà nội cháu cũng còn có khoản nợ xấu ở ngân hàng chưa trả.

Cháu Dương được bác sĩ chỉ định phẫu thuật vá thông liên nhĩ với chi phí dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm chi trả là 40tr. Tôi đã xác nhận với Trung tâm tim mạch, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ tài trợ cho cháu toàn bộ chi phí phẫu thuật và 5tr sinh hoạt phí. Như vậy tổng tài trợ cho cháu dự kiến là 45tr và dùng từ tiền kết dư của Quỹ.

Cháu có lịch mổ vào tuần tới. Chúng ta hãy cùng cầu chúc cho ca phẫu thuật của cháu thành công. Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với Quỹ thực hiện các chương trình “Xin hãy cứu lấy em”. Chính nhờ các bạn mà các bệnh nhi có cơ hội được sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2021 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào những đường link dưới đây:

– Báo cáo thu-chi năm 2021: http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Bao-cao-Thu-Chi-2021-1

– Chứng từ tháng 4/2021: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-thang-4-2021/

– Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/

– Website: http://hanhphucchomoinguoi.com

Trân trọng cảm ơn,

Nguyễn Thanh Hương