TÂM THƯ KÊU GỌI CHƯƠNG TRÌNH “XÂY TRƯỜNG ĐÓN EM VÀO NĂM HỌC MỚI”

Mỗi chương trình từ thiện được tham gia cùng mọi người, đều để lại cho tôi những cảm xúc riêng, nhưng có lẽ để đọng lại những ấn tượng không thể nào quên đó là chuyến đi đến vùng núi xa xôi của Tây Bắc Tổ quốc. Lai Châu là điểm như vậy, cách đây 2 tháng tôi đã đi tận nơi tới điểm trường được xây dựng, điểm trường Mít Nọi mà mình đã viết cảm nhận trên trang web của nhóm. Một chuyến đi thực sự ý nghĩa, khi chứng kiến những em nhỏ vùng cao vượt khó vượt khổ để lấy con chữ, thấy được sự hy sinh gian khổ của tập thể thầy cô giáo nơi mình đến, mới thấy cảm phục họ, càng nghĩ mình cảm thấy những thứ mình đóng góp thật nhỏ bé.

Những nỗi chăn trở và khắc khoải của tôi ngày càng nhiều tôi mong muốn sẽ xây dựng một ngôi trường cho các em trước khi vào năm học mới. Nhưng vì nhóm từ thiện của chúng tôi mới thành lập hôm nay vừa được tròn một tháng tài chính còn eo hẹp và mục đích của nhóm là mang đến hạnh phúc cho mọi người, được chia sẻ yêu thương để xoa dịu bớt đi những thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại viện K2 – K3, các cháu mang căn bệnh tim bẩm sinh tại viện E và một số trại trẻ mồ côi, khuyết tật tại Hà Nội…

Tất cả sự nghèo đói, kém hiểu biết cũng từ thiếu cái chữ mà ra. Để có những việc làm thiết thực hơn Chúng tôi đã tìm đến xã Mường Khoa, huyện Tuân Uyên, tỉnh Lai Châu để thăm điểm trường Mầm non và Tiểu học Bản Nậm Cung 2. Tôi ngỡ ngàng, rồi nghẹn ngào khi chứng kiến khung cảnh “sư phạm” ở đây giống như “thời tiền sử”. Điểm trường có một phòng học giành cho khối Mầm non và một phòng học giành cho khối Tiểu học. Phòng học lợp mái fibro xi măng, đan vách liếp vách gỗ. Phòng học ngoài những chiếc bàn ghế đã quá cũ, mục nát xiêu đổ, oằn mình trên triền đồi. Cô giáo Hiệu phó Nguyễn Thị Kiên cho biết: “Phòng học Mầm non sắp đổ và chúng em phải dùng cây chống tạm”.

Học sinh ở đây nghèo đến mức quần áo không có để mặc, cơm không có đủ ăn mặt mũi thì đen nhẻm nhếch nhác. Hàng ngày, các em phải đi bộ vượt hơn chục km đường rừng mới đến được điểm trường. Bố mẹ các em đi làm nương từ sớm. Sáng ra, chúng lủi thủi tự dắt ríu nhau đến trường nhìn thấy thật xót xa.

Tôi tha thiết kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, các anh chị em và các bạn của tôi hãy chung tay góp sức cùng với chúng tôi kết nối yêu thương, sẻ chia mỗi người một chút giúp đỡ cho các cô trò trường Nậm Cung 2 có một điểm trường mới khang trang để yên tâm việc dạy – học và chào đón một năm học 2015-2016 thật ý nghĩa, tiếp thêm niềm vui cho các thầy cô cùng các em khi đến trường!

Thay mặt nhóm từ thiện Hạnh Phúc Cho Mọi Người, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng chúng tôi.

KẾ HOẠCH XÂY TRƯỜNG

I. Thời gian: Từ ngày 01/07/2015 đến 15/08/2015
II. Địa điểm: Bản Nậm Cung 2 xã Mường Khoa, huyện Tuân Uyên, tỉnh Lai Châu.
III. Dự trù kinh phí: 415,000,000đ (bốn trăm mười năm triệu đồng).
IV. Thông tin tiếp nhận ủng hộ:
Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm bằng tiền mặt hoặc hiện vật.

+ Ủng hộ bằng tiền:

Xin vui lòng chuyển khoản cho chúng tôi theo số tài khoản sau đây:

Tên tài khoản: Nguyễn Thanh Hương

Số tài khoản: 0590198999999

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Đống Đa – Hà Nội

Nội dung ủng hộ chương trình: Xây Trường Đón Em Vào Năm Học Mới.

+Ủng hộ bằng hiện vật:

Xin vui lòng liên hệ với Chị Nguyễn Thanh Hương – Điện thoại: 0913217019
Chúng tôi sẽ cử các thành viên hỗ trợ đến tận địa điểm của người ủng hộ trong khu vực nội thành Hà Nội. Hoặc xin gửi đến địa điểm tập kết hiện vật và quà tặng…
Tại số nhà 60 ngõ 9 phố Lương Định Của, Quận Đống Đa, Hà Nội.

V. Đăng ký tham dự lễ Khánh thành và phát quà từ thiện dự kiến ngày  15 & 16 tháng 08 năm 2015.

+ Xin đăng ký theo các địa chỉ Nguyễn Thanh Hương
Điện thoại: 0913217019
Email: thanhhuong@hanhphucchomoinguoi.com
FB: Hạnh Phúc Cho Mọi Người
​FB: Nguyễn Thanh Hương
Hoặc truy cập trang web: www.hanhphucchomoinguoi.com

+ Chúng tôi thuê xe, tổ chức đoàn đi. Kinh phí thuê xe, phòng nghỉ và ăn uống theo sẽ chia theo đầu người tham dự buổi khánh thành và phát quà từ thiện cho các cháu.

Trân trọng !
Nguyễn Thanh Hương