CẬP NHẬT TIẾP TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG & ĐÓNG GÓP CHO ĐIỂM TRƯỜNG NẬM CUNG 2 XÃ MƯỜNG KHOA,TÂN UYÊN, LAI CHÂU

Vậy là đã 10 ngày tôi trải nghiệm những lo toan vất vả, và cùng các những anh em bạn bè và người dân Nậm Cung chạy đua với thời gian. Cho đến hôm nay, công việc đổ nền móng cho điểm trường Nậm Cung 2 đã sơ bộ hoàn thành, chỉ chờ cho nền móng nhà trường đủ điều kiện kỹ thuật để lắp ghép vào ngày 21/07/2015.

Tối ngày 17/07/2015 chiếc xe tải 10 tấn được triển khai và chuyên chở nhà lắp ghép lên với bản Nậm Cung. 5 giờ sáng ngày 18 tháng 7 xe bắt đầu vào địa phận huyện Tân Uyên kết thúc cho chuyến hành trình hơn 11 tiếng đồng hồ tính từ khi khởi hành.

Đúng 6h sáng tại UBNDX Mường Khoa, đông đảo bà con nhân dân của Bản Nậm Cung cùng hơn 30 cán bộ chiến sĩ Công an huyện và tất cả các cấp ban ngành địa phương, tổng cộng 273 người đã chờ sẵn tại đầu cầu để vận chuyển khung trường lắp ghép, bàn ghế, đồ dùng học tập và quà tặng cho các con nhân ngày khai giảng lên điểm trường Nậm Cung 2.

Buổi sáng hôm ấy, thời tiết nắng đẹp, tưởng chừng như công việc vận chuyển sẽ thuận lợi, nhưng thật bất ngờ đến gần trưa trời đột ngột đổ mưa lớn, và phải mất khoảng hai giờ đồng hồ công việc bị trì hoãn. Tuy nhiên, với tinh thần không đầu hàng trước khó khăn, cung đường 7km lầy lội trơn trượt chỉ càng khiến cho ý chí và tinh thần của những người lính, những chiến sĩ và lực lượng hỗ trợ càng lên cao. Cuối cùng, phương pháp vác bộ và tăng bo bằng xe máy được tất cả mọi người thống nhất.

Với quyết tâm không để tiến trình lắp ráp khung trường bị chậm trễ, đến 6h chiều cùng ngày, tất cả mọi kết cấu của ngôi trường, bàn ghế, đồ dùng học tập và quà tặng cho các em học sinh đã được vận chuyển thành công lên địa điểm tập kết.

Chỉ ba ngày nữa thôi, ngôi trường sẽ được dựng lên khang trang sạch đẹp trong niềm hân hoan mong chờ của mọi người. Các em học sinh của bản Nậm Cung 2 sẽ được học tại ngôi trường mới mà bấy lâu nay cô và trò trường tiểu học và Mầm non vẫn hằng mơ ước.

Cho đến hôm nay, có thể khẳng định rằng để đạt được đúng tiến độ xây trường trong một tháng mà nhóm từ thiện “Hạnh Phúc Cho Mọi Người” đã đề ra, không thể không kể đến công lao vô cùng to lớn của một tập thể lớn đã cùng chung tay góp sức, đồng lòng.

Thay mặt cho Nhóm từ thiện “Hạnh Phúc Cho Mọi Người “, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới các anh em cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tân Uyên, các cấp chính quyền địa phương xã, toàn thể bà con các dân tộc trên địa bàn bản Nậm Cung 2, các tình nguyện viên, các anh chị em, các bạn, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc đã ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi.

Hẹn một ngày gần nhất sẽ được cùng mọi người chứng kiến ngôi trường khang trang, sạch đẹp để đón các cháu nhỏ bản Nậm Cung 2 bước vào năm học mới đầy ý nghĩa, mong sao mọi việc được suôn sẻ để hạnh phúc của tất cả chúng ta được tròn đầy.

Chúng tôi đã cập nhật danh sách các nhà hảo tâm đã ủng hộ từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 20/07/2015.

Kính mời các bạn và các nhà hảo tâm truy cập vào mục Cập Nhật Đóng Góp để xem thông tin chi tiết về danh sách đóng góp.

Dự trù kinh phí xây trường: 415,000,000đ
Tổng thu đến ngày 20/07/2015: 322,731,000đ
Còn thiếu: 92,269,000đ

Mọi đóng góp xin chuyển vào tài khoảng của Nhóm như sau:
Tên TK: Nguyễn Thanh Hương
Số TK: 0590198999999
Tại: Ngân Hàng Quân Đội, chi nhánh Đống Đa.
Nội dung: Anh/Chị Nguyễn văn A ủng hộ xây trường.

Hoặc nếu các nhà hảo tâm không tiện chuyển khoản xin vui lòng điện thoại số 0913 217 019 gặp Mrs Hương để tình nguyện viên của nhóm sẽ đến nhận trực tiếp.

Xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Thanh Hương