Báo cáo tổng kết chương trình “Quà Tặng Tình Thương (số 14) và Hỗ Trợ Kinh Phí Chữa Bệnh Cho Em Đậu Thị Huyền Trâm.

Một buổi chiều đầy cảm xúc!

Kính thưa các nhà hảo tâm và các thành viên của Nhóm Từ thiện “Hạnh Phúc Cho Mọi Người”.

Hôm nay theo đúng kế hoạch chúng tôi đã đến thăm em Đậu Thị Huyền Trâm tại phòng điều trị tầng 2, nhà D Bệnh viện K trung ương và trao tặng số tiền 26 triệu đồng do các nhà hảo tâm và thành viên nhóm ủng hộ. Tại đây chúng tôi đã gặp và trao đổi với chồng của em Trâm và nắm được tình hình của hai mẹ con. Hiện em Trâm đã trải qua đợt hóa trị đầu tiên, do thể trạng yếu nên đáp ứng chỉ khoảng 80% phác đồ, hai chân phù to do luôn phải ngồi bất động và phản ứng thuốc khi hóa trị. Tuy nhiên ý chí và nghị lực của hai vợ chồng vẫn rất tuyệt vời. Họ đang ngày đêm chiến đấu kiên cường và cũng được bệnh viện và bộ công an tạo điều kiện tối đa. Điều tuyệt vời nhất là cậu con trai bé nhỏ. Cậu đang chứng tỏ không phụ công người mẹ dũng cảm đã hy sinh bản thân để dành sự sống cho cậu. Cậu cũng chứng tỏ mình là một cậu bé vô cùng mạnh mẽ. Khi người cha cho chúng tôi xem đoạn video, chúng tôi không khỏi xúc động khi thấy hình ảnh cậu bé với rất nhiều dây và kim truyền trên người nhưng rất hiếu động. Cậu bé cựa quậy luôn tay luôn chân và phản ứng rất nhạy bén với âm thanh. Theo chồng em Trâm cho biết, con trai đã thoát li với ống thở và uống được 40ml sữa một lần thay vì phải truyền như những hôm trước.

Những người mẹ bình thường giờ này đã được bế con trên tay, ôm con ngủ và cho con bú, hát ru ầu ơ.. vậy mà với gia đình em điều này giờ khó quá. Với tất cả lòng chân thành chúng tôi mong và tin một điều kì diệu sẽ đến với hai mẹ con em, để họ vượt qua giai đoạn hiểm nghèo này…

Rời bệnh viện K, 3h kém 3 phút chúng tôi có mặt tại tầng 6 khoa nhi của Viện Huyết học – Truyền máu trung ương. Hôm nay chúng tôi sẽ trao tặng 100 suất quà có tổng trị giá 105,500,000 đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ung thư máu tại đây. Hầu hết các em còn quá nhỏ. Nhiều bệnh nhi bố mẹ còn bế ẵm trên tay. Lấy ven truyền thuốc nhiều nên tay các con thâm đen và những em nhỏ quá thì quấn băng cả hai tay.

Hôm nay, rất nhiều em còn đang truyền thuốc. Chúng tôi không kìm được nước mắt khi tốp đầu tiên tiến vào. 5 bé trai và 5 bé gái líu ríu đi cạnh nhau, thật sát, vì chung một cọc truyền. Trên mỗi cọc truyền treo 5 chai thuốc. Sau đó là những em nhỏ tầm hai ba tuổi. Có em mới được 8 tháng, 1 năm hoặc tuổi rưỡi.

Có lẽ ở trong viện điều trị ngày đêm vật lộn với những cơn đau, với thuốc liều cao với những hành lang dài chỉ toàn bác sĩ, bệnh nhân và mùi thuốc sát trùng, nên buổi chiều hôm nay quả thực là một ngày hội đối với các em. Ngoài suất quà và 1 triệu đồng hỗ trợ trao tận tay bệnh nhân, chúng tôi cho các em liên hoan tại bàn và xem các tiết mục văn nghệ do anh Trần Anh Tuấn và các bạn biểu diễn. Không khí thực sự vui tươi và ấm áp. Nhiều nụ cười xinh, nhiều ánh mắt rạng ngời và có em nhỏ còn nhảy tâng tâng trên tay mẹ phấn khích.

Kính thưa các nhà hảo tâm và thành viên nhóm , của cho không bằng cách cho. Suy nghĩ của chúng tôi không phải chỉ mang đến cho bệnh nhi sự giúp đỡ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần để tiếp cho họ nghị lực, tinh thần lạc quan, vui tươi, cho họ cảm giác đồng cảm và sẻ chia, rằng tuy cuộc sống khó khăn, vất vả, không may bị mắc bệnh hiểm nghèo họ cũng không đơn độc. Vẫn luôn có những trái tim hướng về phía họ, những người thấu hiểu và sẵn sàng chung tay giúp đỡ.

Đó cũng là tấm lòng, là ước nguyện và mục đích hoạt động của chúng tôi, những nhà hảo tâm và thành viên của Nhóm từ thiện Hạnh phúc cho mọi người.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm và các thành viên của Nhóm ! Hẹn gặp lại trong chương trình Quà Tặng Tình Thương (số 15) tháng 8. (Quý vị có thể truy cập vào Thư viện ảnh để xem lại những khoảnh khắc của chương trình)

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Hương