XIN HÃY CỨU LẤY ❤2 EM❤ (CA THỨ 202 và 203)

Mỗi đứa trẻ không có quyền lựa chọn mình được sinh ra. Nhưng tất cả các em, khi có mặt trên đời, đều có một đặc quyền là được yêu thương, nâng niu và che chở của mọi người. Trong khả năng của mình tôi luôn cố gắng kết nối và nhận tài trợ cho các cháu mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, những cháu cần sự trợ giúp kịp thời hơn tất thảy.

Tuần này, tôi xác nhận tài trợ với Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội cho 2 cháu nhỏ.

1/ MT202 là cháu Nguyễn Tiến Thắng, hơn 20 ngày tuổi. Bố cháu là Nguyễn Tiến Hồ, sinh năm 1974. Mẹ cháu là Phan Thị Lộc, sinh năm 1982. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại xóm Tân Phương, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cháu là em bé nhỏ tuổi nhất được tôi nhận tài trợ từ trước tới giờ. Từ ngày được sinh ra tới giờ, cháu chưa có một ngày được trở về nhà. Nơi ở của mẹ con cháu trong suốt những ngày qua là bệnh viện, từ bệnh viện tỉnh Nghệ An, tới Bệnh viện Nhi Trung Ương và giờ là Bệnh viện E. Mẹ cháu khi sinh ra cháu sức khỏe kém, cộng thêm con ốm đau và nằm viện liên miên nên không có đủ sữa cho cháu.

Trên cháu là 5 chị gái. Bố mẹ đưa cháu đi viện ở nhà mấy chị em tự trông nhau, chị nhỏ nhất cũng chỉ hơn cháu 3 tuổi. Bố cháu là lao động chính trong nhà. Ngoài công việc đồng áng bận rộn những ngày mùa, bố cháu đi làm phụ hồ. Thu nhập ít, gia đình đông con nên cái nghèo cứ đeo đẳng mãi. Cháu được bác sĩ chỉ định phẫu thuật banding. Chi phí điều trị dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm y tế chi trả là 50 triệu đồng.

2/ MT203 là cháu Cháu Lộc Thị Kiều, 11 tháng tuổi. Bố cháu là Lộc Văn Huân, sinh năm 1985. Mẹ cháu là Hoàng Thị Cúc, sinh năm 1987. Gia đình cháu là người dân tộc Tày có hộ khẩu thường trú tại thôn Ngọc Trì, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Bố mẹ cháu chủ yếu làm ruộng. Bố cháu kiếm thêm bằng nghề phụ hồ nhưng chỉ làm gần nhà vì không có xe máy. Những khi nào đi nhờ được xe thì đi làm xa. Cháu đã phải phẫu thuật tim lần đầu tiên khi 2 tháng tuổi. Lần đó, tiền viện phí được tài trợ hết nhưng bố mẹ cháu đã phải bán đi con trâu lấy tiền trang trải chi tiêu trong hơn 1 tháng nằm viện dưới này.

Lần này cháu đi khám định kỳ theo lịch của bác sĩ nhưng lại có chỉ định phải phẫu thuật. Bố mẹ cháu hoang mang lắm vì lúc đi chỉ vay mượn thêm được 3 triệu đồng. Cháu được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật Glenn. Chi phí điều trị dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm y tế chi trả là 60 triệu đồng.

Ngoài số tiền điều trị cho các cháu, tôi cũng cam kết với bệnh viện tài trợ cho mỗi cháu 5 triệu đồng tiền sinh hoạt phí. Như vậy, TỔNG SỐ TIỀN CẦN KÊU GỌI CHO 2 CHÁU LÀ 120 TRIỆU ĐỒNG.

Ông bà ta có câu “Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Tôi mong các anh chị em bạn bè, các quý nhà hảo tâm gần xa, các tổ chức và cá nhân cùng chung tay giúp các cháu. Bạn nào có điều kiện thì ủng hộ, bạn nào không có điều kiện thì chia sẻ thông tin để nhiều người biết và giúp cho các cháu. Sự giúp đỡ dù dưới hình thức nào cũng đều đáng trân trọng cả.

Mọi đóng góp cho chương trình xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của quỹ như sau:

Tên TK: Nguyễn Thanh Hương
Số TK: 05901 98 999999
Tại: Ngân Hàng Quân Đội, PGD Mỹ Đình I
Nội dung: Anh/Chị Nguyễn Văn A – UH MT202-203

Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2020 của quỹ và hiểu về quy trình tài trợ của chương trình, kính mời các anh chị em bấm vào các đường link dưới đây:

– Báo cáo thu-chi năm 2020: Link 
– Chứng từ tháng 7/2020: Link
– Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: Link 

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Hương