XIN HÃY CỨU LẤY 8 EM (CA THỨ 288-295)!

Trong những ngày vừa qua, tôi nhận được hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh từ cả 3 bệnh viện mà Quỹ có hoạt động hợp tác bao gồm Bệnh viện E, Bệnh viện tim Hà Nội và Viện tim TP. HCM. Các bệnh nhi đều thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Việc lo thăm khám và dùng thuốc định kỳ cho các cháu bình thường đã là một gánh nặng tài chính cho gia đình, chưa kể tới những cuộc phẫu thuật lớn chi phí lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu #đồng. Việc giúp đỡ cho các cháu là cần thiết hơn bao giờ hết.
 
Tuần này tôi đã xác nhận tài trợ cho 8 cháu bé có tên dưới đây:
 
1/ MT288 cháu Giàng Thị Tuyến, 14 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Chàm, xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang, Hà Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu là hộ cận nghèo. Cả gia đình làm nông nghiệp. Cháu bị dị tật tai bên phải nên được bố mẹ đưa đi khám tại bệnh viện tỉnh Hà Giang. Tại đó, cháu được các bác sĩ chẩn đoán mắc tim bẩm sinh nên được chuyển xuống Bệnh viện E Hà Nội
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán/ chỉ định phẫu thuật: Thất phải hai đường ra, đảo gốc động mạch, hẹp phổi / Phẫu thuật Glenn
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr
– Nhà tài trợ: Bv mắt Quốc tế Việt – Nga TP HCM
 
2/ MT289 cháu Lý Anh Quý, 19 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Nặm Am, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Hai mẹ con cháu sống cùng ông bà ngoại. Nhà ông ngoại là hộ nghèo. Năm 2017 ngôi nhà cũ bị hỏa hoạn cháy mất nên ông bà ngoại rất khó khăn.
Mẹ cháu hiện tại một mình nuôi cháu. Mẹ cháu chỉ làm nông cùng với ông bà ngoại. Vừa rồi cháu được mẹ đưa đi khám ở bệnh viện tỉnh Hà Giang. Bác sĩ nói cháu mắc tim bẩm sinh phải xuống Hà Nội điều trị. Mẹ con cháu may mắn được bác hàng xóm đưa xuống tận viện E.
– Nơi điều trị: Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E
– Chẩn đoán/ chỉ định phẫu thuật: Thông liên thất / Phẫu thuật ít xâm lấn vá thông liên thất
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 40tr
– Nhà tài trợ: Chị Vân Anh – Hà Nội
 
3/ MT290 cháu Nguyễn Minh Đạo, 4 tuổi
– Nơi thường trú: Ấp Xuân Khánh, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
– Hoàn cảnh gia đình: Bố cháu làm phụ hồ, còn mẹ cháu ở nhà nội trợ. Cháu được phát hiện bị tim bẩm sinh khi được 1,5 tháng. Cháu thường xuyên nhập viện theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa – Long An, Bệnh viện Nhi Đồng 1. Cháu được nong tim tại bệnh viện Nhi Đồng 1 năm 2018. Tháng 4, cháu được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 giới thiệu qua Viện Tim để khám và hội chẩn. Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, không có khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho ca mổ cũng như điều trị.
– Nơi điều trị: Viện tim Tp. Hồ Chí Minh
– Chẩn đoán/ chỉ định phẫu thuật: Hẹp hở van ĐMC / Phẫu thuật sửa chữa trong bệnh lý hẹp đường ra thất trái
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): 85,2tr
– Nhà tài trợ: Kêu gọi
 
4/ MT291 cháu Ngô Gia Hưng, 19 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Tổ 3, khu phố Minh Thành, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Bố cháu đi làm thuê xa nhà và gửi tiền cho 4 mẹ con. Cháu được phát hiện bị tim bẩm sinh khi từ 1 tháng tuổi. Kể từ đó cháu được đi thăm khám định kỳ tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Tháng 4/2022, cháu được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 giới thiệu qua Viện Tim để khám và hội chẩn. Nhà cháu có 01 anh trai sinh và 01 chị gái, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên hiện anh trai lớn đã nghỉ học. Ngoài mắc tim bẩm sinh, cháu Hưng còn mắc chứng down. Cháu được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với mức #720,000 đồng/ tháng.
– Nơi điều trị: Viện tim Tp. Hồ Chí Minh
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Kênh nhĩ thất trung gian- hẹp van động mạch phổi / Phẫu thuật điều trị kênh nhĩ thất toàn phần
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #69,7tr
– Nhà tài trợ: Kêu gọi
 
5/ MT292 cháu Nguyễn Thị Kim Ngân, 5 tuổi
– Nơi thường trú: Tổ 1, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu thuộc diện khó khăn. Bố bé làm công nhân tại Đồng Nai (trong quá trình làm việc, bố cháu bị tai nạn lao động nên bị cụt một phần của cánh tay). Mẹ cháu ở nhà làm nội trợ. Nhà bé không có đất đai ruộng vườn gì, ngôi nhà gia đình cháu đang ở là do một tổ chức từ thiện họ làm cho trên nền đất không phải của bố mẹ cháu. Cháu được phát hiện bị tim bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ. Cháu đã được phẫu thuật 1 lần và thông tim 5 lần. Cháu có 01 anh trai đang học lớp 5. Vì sức khỏe yếu nên Kim Ngân vẫn chưa được đi học.
– Nơi điều trị: Viện tim Tp. Hồ Chí Minh
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Tim đồng nhất, đồng dạng, kênh nhĩ thất không lỗ van động mạch phổ / PT Glenn bên phải
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #63,8tr
– Nhà tài trợ: Kêu gọi
 
6/ MT293 cháu Đinh Công Minh, 2 tháng tuổi
– Nơi thường trú: Thôn An Thái, xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ cháu đều làm nông. Bố cháu có nghề phụ hồ kiếm thêm. Nhà cháu có 3 chị em. Chị cả bị cận thị bẩm sinh phải dùng thuốc và khám định kỳ. Anh trai cháu cũng mắc tim bẩm sinh đã phẫu thuật, hiện tại theo khám và lấy thuốc định kỳ của bệnh viện. Cháu được phát hiện mắc tim bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Cháu đã có lịch phẫu thuật của bác sĩ nhưng hiện tại đang thiếu bạch cầu nên phải hoãn lại.
– Nơi điều trị: Bệnh viện tim Hà Nội
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: Thông liên thất, hẹp phổi / Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #32tr
– Nhà tài trợ: Bv mắt Quốc tế Việt – Nga TP HCM
 
7/ MT294 cháu Lê Khánh Vy, 5 tuổi
– Nơi thường trú: Xóm Hưng Long, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định
– Hoàn cảnh gia đình: Các năm trước nhà cháu có chứng nhận hộ nghèo. Nhưng năm ngoái xã gộp đơn vị hành chính nên nhà cháu không còn được hộ nghèo nữa.
Bố cháu làm công nhân. Bố cháu đã từng bị tai nạn lao động và tai nạn giao thông nên cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Mẹ cháu hiện thất nghiệp vì con ốm nghỉ làm nhiều quá. Cháu có chị gái lớn cũng hay ốm. Cháu được phẫu thuật tim lần đầu lúc 9 tháng tuổi và đây là lần phẫu thuật thứ hai của cháu. Cháu hiện đang ở quê đợi có tiền hỗ trợ sẽ nhập viện luôn.
– Nơi điều trị: Bệnh viện tim Hà Nội
– Chẩn đoán / Chỉ định điều trị: SM Cavo – tim 1 thất bất tương hợp NT-MEV / Bít Mapca và phẫu thuật Fontan
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #60tr
 
8/ MT295 cháu Nguyễn Ngọc Trường Sơn, 6,5 tuổi
– Nơi thường trú: Xóm B, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có chứng nhận hộ nghèo. Bố cháu làm thợ xây, mẹ nhận đồ về nhà may. Cháu mắc tim phức tạp, đã phẫu thuật 2 lần vào các năm 2016 và 2017. Năm 2020 cháu được tài trợ phẫu thuật Fontan nhưng sức khỏe của cháu không đảm bảo nên hoãn từ đó tới nay. Toàn bộ chi phí phẫu thuật các lần này là nhà cháu tự lo bằng cách vay mượn họ hàng. Khoản vay giờ vẫn còn hơn 90 triệu. Cứ mỗi 2-3 tháng cháu đều phải đi khám định kỳ một lần.
– Nơi điều trị: Bệnh viện tim Hà Nội
– Chẩn đoán/ Chỉ định điều trị: SM Cavo – thu 1 thất – HC phổi / Thông tim, bít Mapca và phẫu thuật Fontan
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #120tr
 
Tổng số #tiền Quỹ xác nhận tài trợ cho 8 cháu là #510,7tr. Hiện Quỹ đã có nhà tài trợ cho 3 cháu với số #tiền là 112tr. Theo đó, Quỹ cần kêu gọi tài trợ cho 5 cháu còn lại với số #tiền là 398,7tr.
 
Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách tôi xin kêu gọi các quý anh chị em bạn bè gần xa, các tổ chức và cá nhân cùng chung tay với Quỹ giúp cho các cháu. Người nào có điều kiện thì ủng hộ, người nào không có điều kiện thì góp công bằng cách nhấn nút “like” và “share” để chương trình được nhiều người biết tới và các cháu có thêm nhiều cơ hội được giúp đỡ. Dù là góp của hay góp công đều đáng trân quý cả.
 
Mọi đóng góp cho chương trình xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của Quỹ như sau:
Số TK (VND): 6661166666666
Tên tài khoản: Quỹ Hạnh phúc cho mọi người
Tại: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), Chi nhánh Mỹ Đình, phòng giao dịch Mỹ Đình 1
Nội dung: Anh/Chị Nguyễn Văn A – UH MT288-295
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
1/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Quy_chinhthuc_Bao-cao…
2/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Bao-cao-Thu-Chi-2022-1…
3/ Chứng từ tháng 4/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t4-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t3-2022/
5/ Facebook chị Nguyễn Thanh Hương, chủ tịch QHPMCN: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN