XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 4 EM (CA THỨ 266-269)!

Trong tuần này, ngày nào tôi cũng nhận được thông tin xin tài trợ từ các bệnh viện khác nhau. Tất cả hồ sơ sẽ được Quỹ phê duyệt tài trợ qua 2 vòng để đảm bảo tài trợ được đúng đối tượng theo quy định.
 
Hôm nay, đúng ngày 1 Âm Lịch, tôi thay mặt Quỹ hoan hỉ phê duyệt tài trợ cho các cháu có tên dưới đây:
 
1/ MT266: CHÁU TRẦN TRƯƠNG HUYỀN MY – 1 TUỔI
– Hộ khẩu thường trú: xóm Kính, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có hai chị em. Sau khi bố mẹ li hôn thì cháu ở cùng mẹ còn chị lớn ở cùng bố. Hiện hai mẹ con cháu nhập khẩu vào nhà chị gái của mẹ cháu. Trước khi sinh cháu mẹ cháu bán sim điện thoại. Từ ngày sinh cháu đến nay mẹ cháu chưa đi làm ở đâu vì cháu hay ốm. Cháu nhập viện cấp cứu ngay sau khi sinh và nằm điều trị tại Viện E gần 3 tháng (từ tháng 6 tới tháng 9 năm 2021). Đây là lần phẫu thuật thứ hai của cháu theo lịch hẹn.
– Nơi điều trị: Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền bảo hiểm chi trả): 50tr
– Nhà tài trợ: Kêu gọi
 
2/ MT267: CHÁU VŨ THỊ MINH THƯ, 5 TUỔI
– Hộ khẩu thường trú: Khối Bình Minh, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu chưa có nhà riêng, hiện cả nhà cháu 4 người đang ở nhà thuê. Ba mẹ con vẫn thuộc hộ khẩu của bà ngoại.
Mẹ cháu gia cảnh khó khăn, bố mất sớm vì tai nạn lao động. Bà ngoại cháu phải nuôi hai chị em mẹ cháu nên mẹ cháu đi làm thuê từ sớm. Bố cháu cũng gia cảnh khó khăn, mẹ mất sớm và bố đi lấy vợ, 3 chị em phải sống nương tựa vào nhau. Nhà cháu có hai chị em. Mẹ cháu đi bán đồ ăn sáng thuê và giao hàng. Thu nhập không cố định. Bố cháu thì đi bốc vác nhưng gần đây sức khỏe suy giảm nên không đi làm đều.
Cháu được phát hiện mắc tim bẩm sinh phức tạp từ lúc 4 tháng tuổi. Cháu đã được phẫu thuật một lần tại Bệnh viện tim Hà Nội, tiền vay ngân hàng hơn 100 triệu từ đó tới giờ chưa trả hết.
– Nơi điều trị: Bệnh viện tim Hà Nội
– Chỉ định điều trị: Bít Mapsca và phẫu thuật Fontan
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền bảo hiểm chi trả): 100tr
– Nhà tài trợ: Kêu gọi
 
3/ MT268: CHÁU HOÀNG BẢO NHI, 6 TUỔI
– Hộ khẩu thường trú: Thôn 15, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu hiện sống chung với ông bà nội. Bố cháu đi làm thuê xa nhà theo các công trình. Mỗi tháng bố cháu dành dụm gửi về cho mẹ cháu khoảng 3 triệu. Mẹ cháu ở nhà làm ruộng cùng ông bà nội.
Cháu được chẩn đoán chậm phát triển và mắc chứng động kinh. Cháu mới được phát hiện mắc tim bẩm sinh qua đợt khám sàng lọc của tỉnh Yên Bái trong tháng 3 năm nay do Bệnh viện E tổ chức. Bố mẹ cháu không có đủ tiền để lo kinh phí phẫu thuật cho cháu.
– Nơi điều trị: Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Phẫu thuật nội soi vá thông liên nhĩ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền bảo hiểm chi trả): 40tr
– Nhà tài trợ: Kêu gọi
 
4/ MT269: CHÁU DƯƠNG KIM LƯỢNG, 3 TUỔI
– Hộ khẩu thường trú: Thôn Quyết Tiến, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
– Hoàn cảnh gia đình: gia đình cháu thuộc danh sách gia đình khó khăn của địa phương đã lâu. Gia đình cháu ở riêng. Bố mẹ cháu làm ruộng. Bố cháu thi thoảng đi làm thuê gần nhà. Còn mẹ vừa làm nông vừa ở nhà trông con nhỏ mấy năm nay.
Cả bố mẹ cháu cùng đưa cháu xuống viện. Để tiết kiệm tiền ở và hỗ trợ hai mẹ con trong lúc nằm viện, bố cháu ngủ ngoài hành lang bệnh viện. Đây là lần phẫu thuật thứ hai của cháu theo chỉ định. Cháu được phẫu thuật Glenn lần đầu cũng tại Bệnh viện E.
– Nơi điều trị: Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E
– Chỉ định điều trị: Phẫu thuận Fontan
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền bảo hiểm chi trả): #40tr
– Nhà tài trợ: Cháu Nguyễn Phúc Minh hiện thường trú tại Thuỷ Nguyên – Khu Đô Thị Ecopark – Xã Phụng Công – Huyện Văn Giang – Tỉnh Hưng Yên. Mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Mai Anh đã thay mặt cháu chuyển #40tr vào tài khoản của Quỹ ngay chiều hôm nay.
 
Như vậy, tổng số #tiền Quỹ đã xác nhận tài trợ cho các cháu là #230tr. Trong đó, SỐ #TIỀN CẦN KÊU GỌI TÀI TRỢ LÀ #190TR.
 
Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, tôi xin kêu gọi các bạn hãy cùng chung tay góp sức với Quỹ. Ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, ai không có của thì góp công bằng cách ấn “like” và chia sẻ thông tin để các cháu có cơ hội được giúp đỡ.
 
Mọi đóng góp cho chương trình xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của Quỹ như sau:
Số TK (VND): 6661166666666
Tên tài khoản: Quỹ Hạnh phúc cho mọi người
Tại: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB.
Nội dung: Anh/Chị Nguyễn Văn A – UH MT266-268
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
1/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): tại đây
2/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): tại đây
3/ Chứng từ tháng 3/2022: tại đây
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: tại đây
5/ Page: tại đây
6/ FB Mrs Nguyễn Thanh Hương: tại đây
 
Trân trọng,
QUỸ HPCMN – “SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG”