XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 3 EM❤ (CA THỨ 197, 198 và 199)

Tháng 7 này tôi dành phần lớn thời gian và tâm huyết của mình cho 2 chương trình lớn của Quỹ. Một là kêu gọi tài trợ phẫu thuật tim cho 9 cháu bé của Hà Giang, hai là kêu gọi thành lập qũy. Nhưng không vì thế mà tôi ngừng nhận hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật tim, bởi tôi không đành lòng nhìn các cháu khó khăn mà không cứu giúp.

Tuần này, tôi xác nhận tài trợ với Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội cho 3 cháu nhỏ.
1/ MT197 là cháu Thào Thị Tú Linh, 4 tháng tuổi. Bố cháu là Thào A Khua, sinh năm 1992. Mẹ cháu là Ngải Chín Xéng, sinh năm 1995. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại thôn Đề Dê Hu I, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
Cháu là con đầu lòng. Cả nhà cháu ở chung với ông bà nội. Gia đình cháu là hộ nghèo. Bố cháu làm nông và kiếm việc làm thuê gần nhà. Mẹ cháu trước đây đi làm công nhân dưới xuôi nhưng giờ đã nghỉ hẳn ở nhà chăm cháu. Bố mẹ cháu có tất thảy 7 triệu đồng mang xuống Hà Nội và đã phải nộp 5 triệu làm tạm ứng vào viện. Cháu được chuẩn đoán thông liên thât và bác sĩ chỉ định phẫu thuật vá lỗ thông. Chi phí điều trị dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm y tế chi trả là 40 triệu đồng.

2/ MT198 là cháu Nguyễn Đức Thành, 1 tuổi. Bố cháu là Nguyễn Văn Tín, sinh năm 1992. Mẹ cháu là Lương Thị Hồng Đua, sinh năm 1991. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú tại xóm Quảng Phúc, xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
Gia đình cháu nằm trong danh sách hộ nghèo của địa phương. Bố cháu làm nghề thợ xây và là trụ cột của gia đình. Mẹ cháu ở nhà làm nông. Tuy nhiên, cách đây hơn 1 tháng bố cháu không may bị tai nạn giao thông và tiền điều trị hết hơn 50 triệu đồng. Số tiền này gia đình phải đi vay mượn và hiện vẫn chưa trả hết. Cháu được bác sĩ chỉ định phẫu thuật Glenn, chi phí dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm y tế chi trả là 60 triệu đồng.

3/ MT199 là cháu Bùi Thanh Tùng, 8 tháng tuổi. Bố cháu là Bùi Văn Duân, sinh năm 1985. Mẹ cháu là Cù Thị Nguyệt Nga, sinh năm 1985. Gia đình cháu có hộ khẩu thường trú Tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
Cả nhà cháu hiện tại trông cậy vào đồng lương giáo viên ít ỏi của mẹ. Bố cháu bị tiểu đường có biến chứng, không thể làm những việc nặng nhọc. Thu nhập của bố cháu không ổn định trong khi chi phí thuốc men thường xuyên. Cháu còn một anh trai năm nay học lớp 8. Vừa rồi, chính quyền địa phương đã đứng ra kêu gọi đóng góp để tu sửa nhà cho gia đình cháu được khang trang hơn. Cháu được bác sĩ chỉ định phẫu thuật fallot 4, chi phí dự kiến sau khi trừ đi tiền bảo hiểm y tế chi trả là 50 triệu đồng.

Ngoài số tiền điều trị cho các cháu, tôi cũng cam kết tài trợ cho mỗi cháu 5 triệu đồng tiền sinh hoạt phí. Như vậy, TỔNG SỐ TIỀN CẦN KÊU GỌI CHO 3 CHÁU LÀ 165 TRIỆU ĐỒNG.

Tôi rất mong nhận được sự chung tay ủng hộ của các anh chị em bạn bè, các quý nhà hảo tâm gần xa. Ai có ít giúp ít, ai có nhiều giúp nhiều. Bạn nào không có điều kiện ủng hộ thì giúp tôi chia sẻ bài viết này để các cháu có thêm cơ hội được giúp đỡ. Bởi không gì quý báu hơn khi ta giúp đỡ những người đang cần sự giúp đỡ đó hơn bao giờ hết.

Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2020 của quỹ, hiểu về quy trình tài trợ, mời các anh chị em bấm vào các đường link dưới đây:

Link báo cáo thu-chi năm 2020
Chứng từ, hoá đơn và sổ phụ ngân hàng
Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán

Mọi đóng góp cho chương trình xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của quỹ như sau:
Tên TK: Nguyễn Thanh Hương
Số TK: 05901 98 999999
Tại: Ngân Hàng Quân Đội, PGD Mỹ Đình I
Nội dung: Anh/Chị Nguyễn Văn A – UH MT197-198.

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Hương