THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 3 ❤ EM (CA THỨ 312-323) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Tính đến hết tháng 6 năm nay, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã tài trợ được 60 bệnh nhi. Như vậy, tính trung bình, mỗi tháng Quỹ đã giúp đỡ được cho 10 cháu có cơ hội được phẫu thuật.
 
Tuần này, tôi nhận được hồ sơ xin tài trợ từ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E cho 3 cháu có tên dưới đây:
1/ MT321 cháu Nguyễn Ngọc Anh Vũ, 8 tuổi
– Nơi thường trú: Thượng Trì Ấp, xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cháu trước đây đi làm công nhân nhưng sau khi bị bệnh u tuyến giáp thì nghỉ hẳn. Hiện mẹ cháu làm thuê tại nhà nhà (lồng màn, dán hàng mã), thu nhập thấp. Bố cháu làm phụ xe chở hàng, đi theo chuyến. Cả nhà cháu đang ở trong căn nhà gói 5 gian do ông bà nội để lại. Cháu đã được phẫu thuật 2 lần và cả 2 lần đó đều được tài trợ. Tuy nhiên, các chi tiêu trong suốt thời gian đi lại nằm viện đó giờ nhà cháu vẫn chưa trả nợ hết. Mẹ cháu bảo nhờ vay nhà gia đình em chồng nên không phải trả lãi và mỗi năm tiết kiệm trả dần.
– Chẩn đoán/ chỉ định phẫu thuật: Sau mổ Glenn, Thông sàn nhĩ thất – Thất phải hai đường ra – Đảo gốc động mạnh / Phẫu thuật Fontan
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #60tr
 
2/ MT322 cháu Chu Bảo Thi, 4 tuổi
– Nơi thường trú: Khu 3, Thôn Tòng, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi có thông tin bác sĩ báo con phải phẫu thuật, bố mẹ cháu đã làm hồ sơ vay ngân hàng chính sách. Nhưng con chuẩn bị phẫu thuật rồi vẫn chưa nhận được tiền giải ngân. Bố mẹ cháu làm ruộng. Ngoài ngày mùa bố cháu đi làm thuê, ai thuê gì làm đó. Cả gia đình cháu đang ở chung với bà nội trong căn nhà cũ của các cụ để lại (nhà lợp ngói và tường đất).
– Chẩn đoán/ chỉ định phẫu thuật: Thất phải hai đường ra/ Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #50tr
 
3/ MT323 cháu Đinh Ái Quốc, 6 tuổi
– Nơi thường trú: Thôn Ba Xã, xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có chứng nhận hộ nghèo từ nhiều năm nay, mẹ cháu không nhớ rõ từ năm nào. Hiện tại một mình mẹ cháu nuôi hai anh em. Nhà cháu có 1 sào ruộng cấy, mẹ cháu làm bất kể việc gì để kiểm thêm từ cấy thuê, làm mướn. Ngoài làm ruộng mẹ cháu mới trồng thêm 50 cây hồi vì được hỗ trợ giống. Căn nhà ba mẹ con cháu đang ở là nhà 3 gian, mái proximăng được làm từ năm 2014 sau khi nhận được #40tr tiền hỗ trợ gia đình nghèo. Cháu mới được phát hiện mắc tim bẩm sinh sau khi tiêm vắc xin covid.
– Chẩn đoán/ chỉ định phẫu thuật: Thông liên thất/ Phẫu thuật vá thông liên thất
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #60tr
Tôi đã xác nhận với Trung tâm tim mạch Quỹ sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí điều trị cho 3 cháu với tổng số #tiền là 170tr.
Kinh phí này được trích từ #tiền kết dư của Quỹ. Ngay sau khi có xác nhận tài trợ, các cháu sẽ được lên lịch phẫu thuật.
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn bấm vào các đường link dưới đây:
1/ Báo cáo Quỹ HPCMN (số TK: 66611 6666 6666): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Quy_chinhthuc_Bao-cao…
2/ Báo cáo Group HPCMN (Số TK: 05901 9899 9999): http://hanhphucchomoinguoi.com/…/Bao-cao-Thu-Chi-2022-1…
3/ Chứng từ tháng 6/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t6-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
5/ FB chị Nguyễn Thanh Hương: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN