THÔNG BÁO: XIN HÃY CỨU LẤY ❤ 2 ❤ EM (CA THỨ 324 & 325) – KHÔNG KÊU GỌI TÀI TRỢ!

Tháng 7 này, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người rất vui khi liên tục nhận được thông báo các bệnh nhi xuất viện. Với gia đình các cháu có lẽ không gì vui hơn việc con mình được điều trị kịp thời và ra viện khỏe mạnh.
 
Tuần này tôi tiếp nhận hồ sơ xin tài trợ cho 2 bệnh nhi đang điều trị tại Trung Tâm tim mạch, Bệnh viện E. Hai cháu có đặc điểm chung là còn rất nhỏ, mới 3 tháng tuổi. Dưới đây là thông tin chi tiết của các cháu:
 
1/ MT324 cháu Phùng Lê Ngân, 3 tháng tuổi
– Địa chỉ thường trú: Tổ dân phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
– Hoàn cảnh gia đình: Gia đình cháu là hộ cận nghèo. Bố mẹ cháu làm ruộng. Bố cháu có nghề lắp điện nước kiếm thêm. Cháu có một người anh năm nay học lớp 9 là con riêng của mẹ cháu. Mẹ cháu nuôi con một mình khi người chồng đầu không may mất sớm. Cả nhà cháu bốn người hiện đang ở trong căn nhà hơn 15m2, mới thay mái lá bằng tấm proximang. Cháu được phát hiện mắc tim bẩm sinh từ khi 20 tuần trong bụng mẹ. Nhưng mẹ cháu nhiều tuổi (40 tuổi) nên bố mẹ cháu quyết định giữ lại cháu. Bố cháu bảo hai vợ chồng xác định nếu cháu có cơ hội sống khỏe thì đây sẽ là đứa con chung duy nhất của hai người.
– Chẩn đoán: Thất phải 2 đường ra thể Fallot 4
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật sửa toàn bộ
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #50tr
 
2/ MT325 cháu Võ Gia Hưng, 3 tháng tuổi
– Địa chỉ thường trú: Thôn 8, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình
– Hoàn cảnh gia đình: Nhà cháu có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ cháu có 3 con nhỏ, bé lớn nhất 7 tuổi, bé thứ hai 4 tuổi và cháu mới 3 tháng tuổi. Mẹ cháu ở nhà trông con nhỏ và làm ruộng. Bố cháu đi làm phụ hồ theo cai thầu trong miền nam, thường mấy tháng về một lần. Chi tiêu cả gia đình phụ thuộc vào bố cháu. Nhà cháu ở chung với ông bà nội vì chưa có điều kiện làm nhà ra ở riêng. Kể từ lúc sinh ra tới giờ bố mẹ cháu đã phải chạy đôn chạy đáo đưa cháu đi viện, từ bệnh viện tỉnh, rồi bệnh viện Nhi Trung Ương và này là Bệnh viện E. Thời gian cháu đi viện có lẽ nhiều hơn ở nhà.
– Chẩn đoán: Teo van 2 lá – Thiểu sản Thất trái – Thất phải 2 đường ra – Đảo gốc động mạch
– Chỉ định phẫu thuật: Phẫu thuật B-T Shunt
– Chi phí điều trị dự kiến (sau khi trừ đi #tiền BHYT chi trả): #50tr
Sau khi kiểm tra thông tin của các cháu xong và tôi đã xác nhận tài trợ cho các cháu. Thật may mắn đã có nhà hảo tâm của Quỹ là anh Nguyễn Family đã kết nối với tôi và nhận tài trợ cho cả hai cháu với tổng số #tiền là 100tr.
 
Tôi cũng đã xác nhận cho Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E để các cháu được sắp xếp lịch phẫu thuật kịp thời.
 
Anh Nguyễn là người Việt phương xa, tôi chưa một lần gặp mặt nhưng đây là lần thứ ba anh ủng hộ Quỹ với số tiền lớn như vậy. Thay mặt gia đình các cháu được tài trợ, xin được gửi lời cảm ơn gia đình anh rất nhiều. Chúc anh cùng toàn thể mọi người trong gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!
 
Tôi xin có lưu ý nhỏ, trong mỗi chương trình “Xin hãy cứu lấy em”, số #tiền Quỹ tài trợ trong bài kêu gọi hay thông báo là kinh phí điều trị dự kiến theo thông báo viện phí của Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế cao hơn dự kiến ban đầu Quỹ Hạnh phúc cho mọi người sẽ trích thêm từ phần kết dư của Quỹ để thanh toán cho Bệnh viện. Trong trường hợp kinh phí điều trị thực tế thấp hơn dự kiến thì phần dư đó (của các bài kêu gọi) sẽ được dùng để tài trợ cho các ca mổ tim tiếp theo.
 
Để cập nhật chi tiết các khoản thu-chi năm 2022 và tìm hiểu quy trình tài trợ của Quỹ, kính mời các bạn vào xem các đường link dưới đây:
✅Đường link báo cáo thu-chi của năm 2022:
3/ Chứng từ tháng 6/2022: http://hanhphucchomoinguoi.com/chung-tu-t6-2022/
4/ Quy trình tiếp nhận tài trợ và thanh toán: http://hanhphucchomoinguoi.com/quy-trinh-tiep-nhan-tai-tro/
5/ FB chị Nguyễn Thanh Hương: https://www.facebook.com/nguyenthanh.huong.566790
 
Trân trọng,
Quỹ HPCMN