ĐÔI LỜI CHIA SẺ

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang web của Quỹ Hạnh phúc cho mọi người!

Quỹ Hạnh phúc cho mọi người là Quỹ từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận nhằm mục đích:
1/ Tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (chương trình “Xin hãy cứu lấy em”)
2/ Tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp Lễ, Tết (chương trình “Quà tặng tình thương”)
3/ Hỗ trợ khắc phục sự cố do thiên tai, lũ lụt

Quỹ Hạnh phúc cho mọi người được Bộ Nội vụ cấp Giấy phép thành lập và công nhận điều lệ theo Quyết định số 346/QĐ-BNV ngày 08/03/2021. Quỹ được công nhận đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ nhiệm kỳ I (2021-2026) theo Quyết định số 621/QĐ-BNV ngày 18/05/2021. Quỹ chính thức kêu gọi lần đầu ngày 30 tháng 05 năm 2021.

Để có dấu mốc đáng nhớ này, mời các bạn cùng tôi lội ngược dòng 6 năm về trước. Đúng ngày 1 tháng 6 năm 2015, tôi quyết định thành lập Group Hạnh phúc cho mọi người với sự tham gia của một số bạn bè thân thiết. Số tiền đóng góp ban đầu của Group là hơn 221 triệu. Mục đích của Group là thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Như tôi đã từng chia sẻ, tôi vốn xuất thân trong gia đình nghèo. Ngày nhỏ có lần mẹ vắng nhà, đói bụng mà không có gì ăn, tôi may mắn được bác hàng xóm cho củ khoai luộc. Đúng là “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Vậy nên tôi luôn tự nhủ mình phải thoát nghèo và cố gắng giúp đỡ cho những người nghèo hơn mình.

Quyết định thành lập Group Hạnh phúc cho mọi người năm 2015 là kết quả sau một thời gian dài tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện bằng nhiều hình thức, thông qua các tổ chức hoặc cá nhân đứng ra nhận tài trợ và làm trực tiếp. Trong suốt quá trình đó, có hai vấn đề tôi luôn trăn trở. Thứ nhất, làm sao để giúp được đúng người cần và đúng thời điểm. Thứ hai, việc tài trợ cần phải công khai và minh bạch.

Hành trình 6 năm kể từ tháng 6/2015 khi tôi trực tiếp đứng ra kêu gọi, tổ chức các chương trình từ thiện và chịu trách nhiệm trước các nhà hảo tâm chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng điều tôi tự hào nhất là ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, tổ chức và cá nhân, trong và ngoài nước tin tưởng và ủng hộ cho Group Hạnh phúc cho mọi người, giúp cho Group ngày càng lớn mạnh. Điều này có lẽ một phần bởi Group Hạnh phúc cho mọi người đã thành công khi sử dụng số tiền kêu gọi được cho đúng người và đúng mục đích.

Để mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động của các hoạt động từ thiện và để giúp đỡ được nhiều hơn các bệnh nhi mắc tim bẩm sinh và những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong tương lai, tôi đã kêu gọi đóng góp tham gia xây dựng Quỹ Hạnh phúc cho mọi người vào 6/2020. Tôi đã vô cùng may mắn nhận được sự tin yêu và ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm. Sau khi có đủ số vốn điều lệ cần thiết, chúng tôi đã lập hồ sơ xin cấp giấy phép của Bộ Nội vụ. Và Quỹ Hạnh phúc cho mọi người ra đời.

Với Quỹ Hạnh phúc cho mọi người, tôi tin hành trình thiện nguyện sẽ còn dài và thành công hơn nữa bởi tôi có các bạn, những nhà hảo tâm luôn sẵn sàng chung tay góp sức. Và mong ước cứu giúp được 1.000 cháu bé mắc tim bẩm sinh sẽ không phải là xa vời.

Các bạn hãy đồng hành cùng tôi nhé!

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Hương
Chủ tịch Quỹ