Chiến Tuyến Hai Đầu Cầu “Hà Nội – Lai Châu”

Thay mặt nhóm Hạnh Phúc Cho Mọi Người chiều nay tôi điện thoại lên Lai Châu để cảm ơn và động viên tinh thần cho các tình nguyện viên đang vất vả trở nguyên vật liệu lên điểm trường, không ngờ các anh em lại nói và động viên tôi rằng “đầu cầu của chị ở Hà Nội cũng chiến đấu kinh khủng chả kém chúng em ở đây đâu, chị ơi chị cố gắng lên nhé”. Ối trời nghe xong mà cảm động rơi nước mắt.

_nh 1

Lai Châu: Sau một thời gian chuẩn bị cho việc khởi công điểm trường Nậm Cung 2, với phương châm dồn hết tất cả nhân lực cho việc dựng trường càng nhanh càng sớm càng tốt. Tây Bắc sau những ngày mưa to gió lớn, cuối cùng thì trời cũng nắng. Chỉ riêng trong ngày hôm nay hơn 30 tập thể cán bộ chiến sỹ Công huyện Tân Uyên cùng Công an xã và các cấp ban ngành địa phương của xã Mường Khoa bắt tay vào việc. Sau những ngày san mặt bằng của ngôi trường phải ngưng lại mọi việc do trời mưa.

_nh 2

Vượt qua hơn 14km với đầy những sình lầy để đến được với điểm trường Nậm Cung 2 quả thực vất vả không thể nào tả siết. Tất cả tập thể cán bộ chiến sĩ công an huyện và các cấp ban ngành không quản ngại khó khăn để vận chuyển xi lên tới điểm trường. Chiếc xe tải một cầu là phương án được đưa ra, chỉ khi vào đến tận nơi thực sự mọi việc không hề đơn giản, bị mắc kẹt giữa đống sình lầy, công việc phải ùn ứ lại, phương pháp tăng bo bằng xe máy để chở xi măng từ trụ sở UBNDX Mường Khoa được các chiến sĩ công an thực hiện. Với phương châm ” vượt nắng thắng mưa, say sưa lao động” không quản ngại khó khăn vất vả, chỉ trong vòng một buổi chiều hôm nay hơn một nửa số xi măng đã được vẩn chuyển lên tới điểm trường.

_nh 3

Cho dù vất vả bao nhiêu nhưng với sự đồng lòng không nao núng địa hình thời tiết đội ngũ cơ sở vẫn luôn sát cánh cùng tổ chức HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI quyết tâm đem lại cho các em nhỏ nơi đây một ngôi trường khang trang sạch đẹp. Là một chương trình từ thiện cho các em nhỏ vùng cao nơi đây, nhóm từ thiện HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI cảm ơn những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã ủng hộ cho Nhóm và đặc biệt gửi lời cảm ơn tới tập thể đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an huyện Tân Uyên ủng hộ nhật tình không quản ngại khó khăn gian khổ, cùng đồng tâm đồng lòng, cùng nhóm từ thiện HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI gửi tới các em nhỏ vùng cao nơi ngôi trường, con chữ mà bấy lâu nay cô trò nơi đây vẫn hằng ao ước.

_nh 4

Tại Hà Nội: Tôi cùng các tình nguyện viên của Nhóm cũng làm việc rất tích cực và thật vui chi trong vòng 1 tuần kể từ ngày phát động kêu gọi Nhóm của chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, lời động viên tinh thần và đón nhận sự chia sẻ về vật chất của các nhà hảo tâm sau:

1/ Anh Nguyễn Văn Lộc 10 triệu.
2/ Chị Nguyễn Thị Tuyết Chinh 3 triệu.
3/ Cháu Trần Ngọc Anh 1 triệu < trích từ tiền mừng tuổi tết>
4/ Cháu Trần Mỹ Linh 1 triệu < trích từ tiền mừng tuổi tết>
5/ Cháu Trần Ái Linh  1 triệu < trích từ tiền mừng tuổi tết>
6/ Chị Nguyễn Thanh Hương 20 triệu
7/ Anh Trần Mạnh Hùng < Cty Eaton> 5 triệu
8/ Chị Bùi Thị Tơ < Cty TNHH Chí Hiếu> 3 triệu
9/ Anh Hưng chị Hằng 24 Yết Kiêu 5 triệu
10/ Quỹ C3 – NTHN < Nhóm Chị Đỗ Lan Hương> 2 triệu
11/ Chị Đỗ Lan Hương 1 triệu
12/ Anh Trần Huy Hoàng Centaff Group 3,6 triệu ( mua 2 bảng đen)
13/ Nguyễn Thúy Hà ủng hộ 1 chiếc trống trường 2 triệu
14/ Cô Giáo Bùi Thị Thủy trường tiểu học Kim Liên ủng hộ 1 bộ bàn học cho HS 800 ngàn.
15/ Anh Nguyễn Việt Dũng ủng hộ 30 triệu < Toàn bộ xi măng xây trường và còn lại dùng cho việc xây dựng>

_nh 5
Nhóm từ thiện HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI sẽ cập nhật thường xuyên hình ảnh cũng như quả trình làm trường tại xã Mường Khoa- huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, mong các nhà hảo tâm dõi theo ủng hộ.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên, các tình nguyện viên và các tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trân Trọng
Nguyễn Thanh Hương