CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG NẬM CUNG 2

Như thông tin nhóm “Hạnh Phúc Cho Mọi Người” đã đề cập, chỉ trong một tuần, với tinh thần lao động hăng say quyết tâm không ngừng nghỉ, những người thợ và các lực lượng ủng hộ chương trình đã cố gắng quên mình để công việc đổ nền móng cho điểm trường Nậm Cung 2 kịp thời bắt kịp tiến độ.

Trong hai ngày qua, 10 tấn xi măng đã được tập thể cán bộ chiến sĩ công an huyện Tân Uyên khẩn trương vận chuyện lên tới điểm trường. Có thể nói việc xây điểm trường Nậm Cung lần này đạt được cả ba yếu tố, thiên thời, địa lơi và nhân hòa. Ngoài việc được mọi lực lượng đồng thời ủng hộ, các nhà hảo tâm nhiệt tình đóng góp, hai ngày vừa qua thời tiết tại Lai Châu luôn ủng hộ cho việc vận chuyển. Chính vì vậy tất cả mọi người tranh thủ từng giờ từng phút gấp rút hoàn thành trước khi mùa mưa lũ của Tây Bắc tràn về.

Chỉ riêng trong hôm nay, hơn 20 đồng chí dân quân tự vệ tại địa bàn xã đã ủng hộ 1 ngày công cho việc xúc đá và vận chuyển tới điểm trường, được phân công tại hai điểm, một tại nơi tập kết trước trụ sở UBND Xã và một điểm tại sân nền của điểm trường tiểu học. Cái nắng oi ả của mảnh đất Tây Bắc khắc nghiệt cũng không thể ngăn cản sự lao động hăng say của lực lượng dân quân tự vệ, quyết tâm cùng nhóm từ thiện Hạnh Phúc Cho Mọi Người xây dựng cho con em trong bản có ngôi trường khang trang sạch đẹp.

Sau khi gặp và trao đổi với anh Đinh Hồng Dương – phó trưởng Công An Huyện Tân Uyên, anh cho biết ngày mai anh sẽ cho tổng lực anh em cán bộ vận chuyến hết số đá còn lại, xe nào không vào được sẽ tăng bo cho anh em vận chuyển bằng xe máy, tranh thủ cật lực những ngày nắng đẹp.
Thực sự càng yên tâm hơn khi đích thân anh xuống tận địa bàn cho họp dân và đốc thúc anh em làm cho kịp tiến độ. Sáng nay anh cho họp tất cả các cấp cán bộ địa phương và nhân dân trên địa bàn ủng hộ nhóm Hạnh Phúc Cho Mọi người gấp rút đẩy nhanh tiến độ càng sớm càng tốt.

Thực sự khi nhìn những hình ảnh tất cả mọi người cùng chung tay giúp đỡ cùng đứng ủng hộ Nhóm HPCMN mới cảm nhận thấm một điều: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Thay mặt cho nhóm HPCMN xin gửi lời cảm ơn tới tập thể cán bộ chiến sĩ công an huyện Tân Uyên, xin gửi lời cảm ơn tới các cấp ban ngành địa phương cùng nhân dân trên địa bàn Mường Khoa lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc cho mọi người có sức khoẻ dồi dào cùng nhóm HPCMN xây dựng thành công điểm trường Nậm Cung 2 cho các cho nhỏ vùng cao nơi đây có mái trường khang trang sạch đẹp.

Trân Trọng
Nguyễn Thanh Hương